Các lực lượng quân đội Syria, được sự yểm trợ của không quân và pháo binh, đã giành quyền kiểm soát dãy núi Jabal al-Tantour ở phần phía tây của thị trấn al-Sukhnah và tiến vào một số trang trại gần thị trấn này.

Quân chính phủ Syria cũng đã giành quyền kiểm soát một số tòa nhà ở phía tây nam thị trấn al-Sukhnah. Trong khi đó, không quân Nga và Syria đã oanh kích dữ dội các vị trí và các cuộc chuyển quân của khủng bố IS ở thị trấn al-Sukhnah và các khu vực lân cận.

Chỉ có điều, theo Al Masdar News, trận chiến giải phóng thị trấn al-Sukhnah từ tay phiến quân IS đã trở nên ác liệt và đẫm máu hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. Lý do chính khiến cho cuộc chiến trở nên khốc liệt và đẫm máu là việc phiến quân IS tử thủ ở al-Sukhnah, mặc dù bị áp đảo về quân số và hỏa lực.

Khong quan va phao binh dong tam hiep luc, quan doi Syria siet thong long quanh IS o al-Sukhnah - Anh 1

Quân đội Syria siết chặt vòng vây. Ảnh minh họa: Al-Masdar News

Mặc dù đã tiến vào thị trấn al-Sukhnah, quân đội Syria vẫn không thể vượt qua hành lang phía tây nam của thị trấn vì chưa thể phá vỡ tuyến phòng thủ kiên cố của phiến quân IS. Vấn đề trở nên tồi tệ hơn,khi quân đội Syria đã phải chịu những tổn thất nặng nề trong chiến dịch giải phóng al-Sukhnah và hầu như dậm chân tại chỗ trong thị trấn suốt 24 giờ qua.

Trước đó, nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã kiểm soát được nhiều cao nguyên Rajm al-Saboun ở phía nam thị trấn al-Sukhnah, cách mỏ khí đốt al-Heil khoảng 11 km về phía Đông sau các cuộc đụng độ không ngừng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Khong quan va phao binh dong tam hiep luc, quan doi Syria siet thong long quanh IS o al-Sukhnah - Anh 2

Quân chính phủ Syria cũng đã giành quyền kiểm soát phía tây nam thị trấn al-Sukhnah. Ảnh minh họa: Al-Masdar News

Trong 20 ngày qua, hơn 470 tay súng IS đã bị giết và 180 phiến quân khác bị thương trong chiến dịch của quân đội Syria ở thị trấn al-Sukhnah - thành trì cuối cùng của IS ở Đông Homs.

Trước đó, hàng chục đoàn xe quân sự chở hàng trăm binh lính quân đội Syria cùng với một lượng lớn vũ khí quân sự đã được gửi tới vùng nông thôn của thành phố Palmyra để tham gia vào chiến dịch quy mô lớn của lực lượng chính phủ tại Đông Homs và Deir Ezzur.

Số lượng chiến binh thuộc các bộ lạc ở Syria hiện đang tham gia hỗ trợ quân chính phủ chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Raqqa, Hasaka, Homs và Hama đã lên tới hàng nghìn người.

Tàu chiến và tàu ngầm Nga bắn một loạt tên lửa vào Syria

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN