Số máy bay JF-17 Thunder mới đã được bàn giao cho Lực lượng không quân Pakistan tại khu tổ hợp hàng không Pakistan ở tỉnh Punjab.

Khong quan Pakistan duoc trang bi 16 may bay JF-17 Thunder moi - Anh 1

Máy bay JF-17 Thunder. (Nguồn: WikiCommons)

Hãng PTI đưa tin Pakistan ngày 16/2 đã phiên chế 16 máy bay JF-17 Thunder (Pakistan hợp tác sản xuất với Trung Quốc) cho lực lượng không quân nước này, trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Asif khẳng định Islamabad sẵn sàng bảo vệ biên giới trước bất kỳ cuộc xâm lược nào.

Số máy bay JF-17 Thunder nêu trên đã được bàn giao cho Lực lượng không quân Pakistan (PAF) tại khu tổ hợp hàng không Pakistan ở tỉnh Punjab.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Bộ trưởng Asif khẳng định Chính phủ Pakistan cam kết sẽ cấp vốn cho chương trình máy bay JF-17 của PAF trong tương lai.

Ông Asif cũng nhấn mạnh rằng Pakistan là nước yêu chuộng hòa bình và mong muốn duy trì mối quan hệ hòa bình với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là với những nước láng giềng. Tuy nhiên theo ông Asif, chính phủ Pakistan quyết tâm bảo vệ lợi ích dân tộc và biên giới đất nước trước bất kỳ cuộc xâm lược nào./.