TPO - Với sự hỗ trợ của không quân Nga, lực lượng quân đội Syria đã có những bước tiến quan trọng trong các cuộc tấn công khủng bố ở khu vực phía bắc Latakia của nước này.

Khong quan Nga ho tro, Syria giai phong hang loat khu dan cu - Anh 1

Không quân Nga hỗ trợ tích cực cho hoạt động quân sự của quân đội Syria. Ảnh: Tass

Hãng Sputnik, RT ngày 25/1 dẫn lời Trung tướng Sergey Rudskoy, Tổng Cục trưởng Tổng cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga , cho biết, từ ngày 22 đến 24/1, các máy bay chiến đấu của không quân Nga ở Syria đã thực hiện 169 phi vụ, tấn công 484 cơ sở hạ tầng của các nhóm khủng bố.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã đạt được những bước tiến quan trọng trong các cuộc tấn công ở khu vực phía bắc Latakia.

“Hơn 92 km2 và 28 khu dân cư trong khu vực này, bao gồm cả khu định cư Rabia có tầm quan trọng chiến lược cho những hoạt động tiếp theo đã được giải phóng khỏi tay những kẻ khủng bố”, Trung tướng Sergey Rudskoy nói.

Tổng Cục trưởng Tổng cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga cho biết thêm, trước khi thực hiện các cuộc không kích vào quân khủng bố, tất cả mọi thông tin nhận được về vị trí các cơ sở khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) trong khu vực Deir ez-Zor và việc sử dụng chúng cho các mục đích quân sự đã được kiểm tra chéo qua nhiều kênh, bao gồm cả của các đại diện phe đối lập Syria trong khu vực và các phương tiện bay không người lái.

“Theo các dữ liệu kiểm tra khách quan, tất cả các mục tiêu đã định trong khu vực Deir ez-Zor đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Việc thực hiện các cuộc không kích hàng loạt vào những mục tiêu khủng bố IS ở Syria vẫn đang tiếp tục”, Trung tướng Rudskoy khẳng định