Diện tích 20m2 sẽ vẫn đầy lí tưởng nếu như bạn biết cách bày trí như căn hộ dưới đây.

Sống trong một căn hộ nhỏ không có nghĩa là bạn từ bỏ tất cả các hình thức trang trí. Ngược lại, chúng khiến bạn có nhiều ý tưởng hơn cho không gian sống của mình.

Ẩn mình ở Manhattan, căn hộ nhỏ của cô gái độc thân Jamie tưởng chừng như nhỏ bé này lại là một căn hộ đầy lí tưởng. Không gian sống vỏn vẹn 20m2 được thiết kế mang đậm nét nữ tính của cô chủ, là một không gian đầy sức sống đáng để học hỏi.

Khong qua dat do hay cau ki nhung can ho 20m2 nay cung du khien ban me met - Anh 1

Đối với những căn hộ nhỏ, một điểm cực kì quan trọng là làm sao có thể tạo ra được từng khu vực riêng biệt để ngủ, sinh hoạt và giải trí khi chúng ở trong cùng một căn phòng. Ngôi nhà cần phải có nơi để nghỉ ngơi, vừa có nơi để ngồi ăn và làm việc. Đôi khi, cần phải hy sinh một vài thứ trong từng không gian để tạo nên một căn phòng với đầy đủ chức năng.

Khong qua dat do hay cau ki nhung can ho 20m2 nay cung du khien ban me met - Anh 2

Để tối đa hóa không gian, Jamie chỉ chọn một ghế sofa đơn giản và bàn cà phê nhỏ. Thêm vào đó, cô lựa chọn một phụ kiện trang trí bằng lông nổi bật với màu tím ưa thích của mình.

Những căn hộ nhỏ thường chọn những màu sắc tươi sáng hoặc trung tính để tạo cảm giác không gian được mở rộng. Căn hộ này cũng vậy. Màu ghi sáng và màu be được chọn làm chủ đạo, đồ nội thất cùng tông nhưng vẫn có những điểm nhấn màu sắc mang lại vẻ năng động, ấn tượng cho căn phòng.

Khong qua dat do hay cau ki nhung can ho 20m2 nay cung du khien ban me met - Anh 3

Giấy dán tường họa tiết độc đáo khiến cho căn nhà thêm ấn tượng.

Khong qua dat do hay cau ki nhung can ho 20m2 nay cung du khien ban me met - Anh 4

Khong qua dat do hay cau ki nhung can ho 20m2 nay cung du khien ban me met - Anh 5

Giường ngủ tuy đơn giản, không cầu kì nhưng những chi tiết trang trí khéo léo đã giúp tăng thêm vẻ nữ tính nhưng không kém phần năng động của nữ chủ nhân.

Khong qua dat do hay cau ki nhung can ho 20m2 nay cung du khien ban me met - Anh 6

Khu vực bếp nhỏ gọn vừa đủ dùng cho nhu cầu của một người.

Khong qua dat do hay cau ki nhung can ho 20m2 nay cung du khien ban me met - Anh 7

Làm sao để một căn nhà nhỏ đầy đủ các khu chức năng mà lại không bị lộn xộn? Hãy chắc chắn rằng tất cả các phần không gian đều được sử dụng với nhiều mục đích. Ví dụ như chiếc bàn nhỏ đặt giữa hai cửa sổ này vừa là nơi Jamie có thể ăn uống, vừa là không gian làm việc của cô ấy, và cũng là nơi Jamie có thể trang điểm và chuẩn bị tươm tất cho một ngày làm việc của mình.

Khong qua dat do hay cau ki nhung can ho 20m2 nay cung du khien ban me met - Anh 8

Nhà tắm cũng sử dụng màu trắng làm chủ đạo giúp đem lại cảm giác thông thoáng và không thể thiếu những điểm nhấn màu sắc giúp căn phòng bớt nhàm chán.

Theo TTXVN