Apple sử dụng chip mạng LTE của Qualcomm và Intel cho iPhone 7, trong đó phiên bản sử dụng chip của Intel bắt sóng yếu hơn đáng kể.

Trong cuộc kiểm định độc lập từ Cellular Insights, iPhone 7 dùng chip mạng của Qualcomm kết nối 4G LTE nhanh hơn 30% so với iPhone 7 dùng chip Intel, và nhanh hơn đến 75% khi tín hiệu ở mức thấp nhất.

Khong nen mua iPhone 7 dung chip mang Intel - Anh 1

Mặt sau của iPhone 7 có chứa mã hiệu giúp xác định phiên bản dùng chip mạng Intel hoặc Qualcomm.

Theo Forbes, người dùng nên tránh mua iPhone dùng chip mạng của Intel. Cách xác định rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhìn vào dòng mã hiệu ghi ở mặt lưng của máy.

Nếu số mã hiệu là A1660 và A1661, chúc mừng bạn đang sở hữu iPhone 7 dùng chip mạng của Qualcomm. Nếu là A1778 hay A1784, chiếc iPhone 7 này sở hữu chip mạng của Intel.

Với iPhone 7 mua từ nhà mạng Verizon và Sprint, máy dùng chip của Qualcomm. Trong khi hai ông lớn AT&T và T-Mobile bán iPhone 7 dùng chip mạng Intel.

Trên website của Apple, những mẫu iPhone 7 dùng chip của Intel dành cho những thị trường không có mạng CDMA. Trong khi đó, modem Qualcomm hỗ trợ tất cả các loại mạng GSM, CDMA, WCDMA, TD-SCDMA và LTE. Điều này đồng nghĩa iPhone 7 dùng chip mạng Qualcomm sẽ "đi muôn nơi", trong khi iPhone 7 dùng chip Intel sẽ kén mạng ở một số quốc gia.

Duy Nguyễn