Sức chịu đựng của con người có hạn, đến lúc này thì tôi không thể chịu nổi với bà chị chồng ghê gớm đó nữa.

Chào mọi người, tôi lấy chồng xa nhà. Không một ai thân thích nơi đất khách quê người ngoài gia đình chồng. Tôi về ở với bố mẹ chồng còn anh đi làm xa. Cứ tưởng lấy anh, cuộc sống của tôi sẽ hạnh phúc viên mãn khi được sống cùng những người tốt bụng như bố mẹ anh. Nhưng mọi chuyện không như tôi nghĩ.

Nhà chồng tôi còn có bà chị gái. Bà ấy góa chồng, ở gần nhà bố mẹ chồng tôi. Chồng chị ấy mất trong một vụ tai nạn cách đây mấy nắm. Không rõ bà ấy đồng bóng hay sao mà tôi làm cái gì cũng bị ghét. Mặc dù tôi đã cố nhún nhịn những mâu thuẫn vô cớ của chị ta, nhiều lần xuống nước xin lỗi nhưng vẫn không làm bà ấy hài lòng.

Một điều đáng nói nữa là, chị gái chồng tôi luôn tìm cách vay mượn tiền của tôi. Nhiều lần tôi không cho mượn nữa vì mượn xong là quỵt luôn, không thấy đả động trả. Tiền mừng cưới của vợ chồng chị ta cũng chặn luôn bảo vay để sửa nhà, có sẽ trả, vậy mà mấy năm rồi không thấy bà ấy đả động gì.

Khong muon duoc tien, chi gai chong xui chong danh em dau - Anh 1

Bà chị chồng tôi luôn tìm cớ gây sự, vay tiền không bao giờ chịu trả. Ảnh minh họa.

Khi tôi không cho mượn tiền, bà ấy lại kiếm cớ gây lộn. Chị em cứ mâu thuẫn hoài. Xong bố mẹ chồng tôi hòa giải, lại làm lành, rồi vài tháng sau lại cãi. Chuyện cũng chẳng đáng nói nếu không đến ngày bà ấy tái hôn rồi hôm qua xui chồng đánh đập tôi.

Mặc dù không được bố mẹ chồng tôi chấp nhận nhưng bà ta vẫn cứ đưa người đàn ông kia về sống cùng, con gái chị ta thì đang tuổi ăn tuổi lớn. Chiều hôm qua, chỉ vì tôi không cho mượn 500 nghìn để đưa cho ông chồng quý hóa của chị ta mà chị ta xui chồng sang gây gỗ rồi tát tôi thâm tím mặt mày. Tôi đau đã chớ, bà ta còn đứng ngoài cổ vũ “Đánh chết nó đi. Cho chừa tội mất dạy”.

Quá căm phẫn , tôi gọi cho chồng về giải quyết nhưng chồng tôi lại bảo hãy nín nhịn vì tình chị em. Thế nhưng, theo mọi người, ai có thể chịu được cảnh bị người ta đánh đập, mà đánh vô cớ và người đánh lại là chồng hờ của chị gái chồng.

Nhà chồng có hai chị em dâu thì chẳng ai ưa nổi bà ta. Chị dâu trên tôi bị bà ta làm cho vỡ nợ, liêu xiêu, vợ chồng chị suýt bỏ nhau.

Tôi quyết định nếu hai vợ chồng bà ta mà không sang xin lỗi, tôi sẽ viết đơn kiện. Tôi không thể chịu đựng thêm được nữa. Sống gần nhà, mình muốn được yên ổn mà người ta không để cho mình yên. Thân gái lấy chồng xa thiệt thòi quá.

Thư bạn đọc