Albiceleste chỉ thắng một trong những trận đấu ở vòng loại World Cup khi Lionel Messi vắng mặt.

Cụm từ ‘Messidependencia’ dùng để chỉ sự phụ thuộc vào Lionel Messi , xuất hiện lần đầu tiên ở Barcelona , nhưng giờ đây nó đang hiện rõ sự tương đồng với tình trạng của ĐTQG Argentina.

Khong Messi, Argentina chang tai nao chien thang - Anh 1

Không có Messi, Argentina không thể thắng tại vòng loại World Cup trong năm 2016. Ảnh: Internet.

Trong 6 trận đấu ở vòng loại World Cup không có Messi, Argentina chỉ giành chiến thắng duy nhất 1 lần, còn lại hòa 4 và thua 1. Lần gần nhất họ giành chiến thắng đã gần 1 năm, trước Colombia. Cũng trong trận đấu này, cựu HLV Gerardo Martino đã tìm được những cái tên ưng ý nhất cho Copa America 2015: Biglia, Mascherano, Banega.

Trận đấu gần nhất trước Peru, Sergio Aguero đã mặc áo số 10 của ngôi sao đang khoác áo Barcelona. Trong khi Dybala đảm nhiệm vai trò của Messi bên cánh phải. Nhưng cuối cùng Argentina vẫn không thể đánh bại Peru .

Tân HLV Edgardo Bauza chỉ có thêm 4 ngày làm việc với các cầu thủ để tìm một trận thắng trước Paraguay vào thứ 3 tới. Quan trọng là Argentina tiếp tục vắng Messi, người đã giúp Argentina giành chiến thắng cả 3 trận trước Chile, Bolivia và Uruguay, tất cả đều ở vòng loại World Cup.

Tháng 11 tới, Argentina sẽ tiếp tục có thử thách khó khăn trước Brazil và Colombia.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 22:10 08/10/2016