Trong hoạt động diệt khủng bố ngày 19-11 ở Aleppo của quân đội Syria, các máy bay chiến đấu nước này đã không kích dồn dập, phá hủy một kho vũ khí, đạn dược lớn nhất của nhóm Jeish al-Fatah ở thành phố phía bắc nước này.

Khong luc Syria pha huy kho vu khi lon nhat cua phien quan o Aleppo - Anh 1

Không lực Syria phá hủy kho vũ khí lớn nhất của phiến quân ở Aleppo

Sau khi nhận được thông báo từ lực lượng tình báo Syria về vị trí chính xác kho vũ khí của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở Madajen al-Kiyali gần làng Tal Hadieh, phía tây nam Aleppo, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Syria đã tiến hành các cuộc dội bom dồn dập, và phá hủy hoàn toàn kho vũ khí này của phiến quân, cùng lúc đó, một số khủng bố có mặt ở trong và gần kho vũ khí bị tiêu diệt trong cuộc không kích này, một sĩ quan quân đội cho biết.

Trước đó, vào sáng sớm 19-11, binh sĩ quân đội Syria và các tay súng thuộc lực lượng Hezbollah (Lebanon) và al-Nujaba (Iraq) đã có cuộc đụng độ ác liệt với những kẻ khủng bố Jeish al-Fatah ở các quận, huyện phía nam thành phố Aleppo. Sau hàng giờ giao chiến, quân chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng đất từ tay phiến quân.

Phòng tuyến của những kẻ khủng bố ở quận Sheikh Saeed cũng phải hứng chịu những cuộc tấn công ác liệt từ binh sĩ Syria, kết quả là gây thương vong lớn cho phiến quân, buộc chúng phải rút lui quân khỏi khu vực.

Theo FNA, quân đội Syria vừa triển khai lực lượng tại cây cầu Sheikh Saeed để chuẩn bị cho cuộc chiến quy mô lớn sẽ sớm được thực hiện trong khu vực.

Đơn vị tên lửa của quân đội hiện đang tiến hành các cuộc bắn phá dữ dội vào vị trí của nhóm khủng bố ở khu vực al-Rashedeen, trong khi các đơn vị khác cùng với lực lượng đồng minh chiến đấu chống lại phiến quân quyết lấy lại al-Rashedeen 4 và 5.

Các báo cáo sau đó cho biết, những cuộc tấn công của đơn vị pháo binh Syria đã buộc nhóm khủng bố phải rút khỏi khu vực.