Giới chức Mỹ đang tiến hành điều tra vụ tấn công táo tợn bằng xe ô tô và dao tại trường Đại học Ohio làm 11 người bị thương, với khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Trả lời báo chí ngày 28/11, Cảnh sát trưởng thành phố Columbus Kim Jacobs nêu rõ, các điều tra viên đang cân nhắc khả năng đây có thể là một vụ tấn công khủng bố .

Trong khi đó, nghị sỹ Adam Schiff, thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, khẳng định vụ tấn công mang đầy đủ dấu hiệu của một vụ khủng bố do một đối tượng thuộc diện "sói đơn độc" thực hiện.

Hạ nghị sỹ Schiff cũng cảnh báo về các mối đe dọa khó lường, khó ngăn chặn đến từ những kẻ tấn công kiểu này.

Hiện Cục Điều tra liên bang (FBI) cũng tham gia điều tra vụ việc này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng này có liên hệ với các nhóm khủng bố hay không.

Thủ phạm gây ra vụ tấn công được xác định là Abdul Razak Ali Artan - một sinh viên 18 tuổi đang theo học tại trường đại học này, là người Mỹ gốc Somali và theo đạo Hồi.

Đối tượng tuy không nằm trong danh sách theo dõi nào của FBI nhưng đã từng đăng bình luận chống nước Mỹ trên Facebook cá nhân trước vụ tấn công. Đối tượng này tuyên bố người Mỹ sẽ không được "thảnh thơi" cho đến khi người Hồi giáo có được hòa bình.

Trong bài đăng, Artan cũng nêu tên Anwar al-Awlaki, một phần tử al-Qaeda người Mỹ, như một anh hùng. Tài khoản này sau đó đã bị giới chức vô hiệu hóa.

Vụ việc xảy ra ngày 28/11. Hung thủ đã lái chiếc xe SUV màu đỏ tông vào đám đông sinh viên, sau đó nhảy ra khỏi xe và dùng dao tấn công họ trước khi bị cảnh sát bắn hạ.