Đại tá Trần Thăng Long, Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này không tiến hành khởi tố vụ việc nhóm nữ sinh THCS đánh hội đồng nhóm bạn gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Khong khoi to vu nu sinh THCS danh hoi dong - Anh 1

Nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn bị quay clip tung lên mạng xã hội.

Theo đại tá Long, đây là những học sinh dưới tuổi vị thành niên, còn nhỏ tuổi, nên cơ quan điều tra không giao hồ sơ trực tiếp cho trường THCS Quỳnh Long.

Vụ việc sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đối với các em học sinh, vì vậy công an huyện Quỳnh Lưu chỉ trao đổi trực tiếp với Phòng GD&ĐT huyện và giao cho Phòng cùng với Trường THCS Quỳnh Long tiến hành xử lý kỷ luật theo quy định của ngành giáo dục. Công an huyện cũng giao cho gia đình hai bên tự bàn bạc, thống nhất, giải quyết với nhau

Trước đó, khi nhận được thông tin liên quan đến vụ việc một số nữ học sinh THCS đánh nhau tung lên mạng xã hội và đơn tố cáo của gia đình các nạn nhân, công an huyện Quỳnh Lưu đã vào cuộc điều tra. CQĐT đã xác định được danh tính các nạn nhân và các nữ sinh đánh hội đồng ba bạn nữ.

Theo ông Trần Hoài Nam, Hiệu trưởng trường THCS Quỳnh Long, nhà trường đang tiến hành xác minh việc ai tham gia vụ việc với vai trò như thế nào để có hình thức kỷ luật phù hợp theo quy định của ngành giáo dục.

UBND huyện Quỳnh Lưu cũng giao cho nhà trường tổ chức dạy và học bình thường, không tạo ra sự chia rẽ, kỳ thị đối với các em trong vụ việc. Quan điểm là tạo cho các cháu cơ hội để các cháu được giáo dục tốt hơn.

Như tin Báo PLVN đưa tin, một video clip xuất hiện trên mạng xã hội được cho là của một nhóm học sinh tại Quỳnh Lưu đánh hội đồng các bạn cùng trang lứa một cách dã man khiến cộng đồng “dậy sóng”. Nhóm học sinh đánh bạn là học sinh 9 trường THCS Quỳnh Long, xã Quỳnh Long, còn những người bị đánh là học sinh trường THCS Quỳnh Thuận, xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu)

Ngô Toàn