Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ nay cho đến cuối tháng 11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, tình trạng trời rét sẽ kéo dài trên khu vực Bắc và Bắc Trung bộ.

Khong khi lanh tang cuong, Bac bo va Bac Trung bo troi ret keo dai - Anh 1

Trời rét sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 11 tại Bắc và Bắc Trung Bộ.

Ảnh: Eva

Từ sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đã xuất hiện mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Vùng biển trên Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ trời sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-17°C , vùng núi cao từ 8-11°C.

Khu vực thành phố Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-16°C.

Theo Trung tâm DB KTTV TƯ, không khí lạnh sẽ liên tục được tăng cường trong các ngày 26 và 29/11 khiến tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 11.

Quốc Hào