Dàn âm thanh giải trí tại gia không dây không phải là ý tưởng mới nhưng đang được các hãng sản xuất loa cao cấp như LBL, Bose, Samsung, Phorus và Bang & Olufsen khuấy động bằng những sản phẩm có nhiều cải tiến.

Dàn âm thanh giải trí tại gia không dây không phải là ý tưởng mới nhưng đang được các hãng sản xuất loa cao cấp như LBL, Bose, Samsung, Phorus và Bang & Olufsen khuấy động bằng những sản phẩm có nhiều cải tiến.

Đọc E-paper

Ngoài chất lượng âm thanh hoàn hảo, những sản phẩm mới này đều chạy theo xu hướng kết nối phổ biến với smartphone và tablet qua Wi-Fi, Bluetooth, AirPlay hay NFC có thể điều khiển từ xa bằng smartphone, giao tiếp bằng tin nhắn. Qua đó, người sử dụng có thể dễ dàng thiết lập các dàn âm thanh đa phòng, tận hưởng không gian âm thanh đầy tiện dụng và sáng tạo.

Elac Air-X series

Hãng loa ELAC (Đức) vừa giới thiệu mẫu loa bookshelf ElacAir-X 403. Đây là đôi loa bookshelf active không dây tích hợp sẵn ampli, một trong những dòng sản phẩm đầu tiên được ứng dụng loa trebleribbon thế hệ thứ 5 (Jet 5) nổi tiếng với khả năng trình diễn dải cao lên đến 50kHz.

Bộ nhận tín hiệu được tích hợp sẵn trên loa còn bộ phát rời với tên gọi Air-X Base có thể kết nối và phát cho 3 bộ loa Air-X với 3 nguồn phát khác nhau. Khoảng cách giữa các thiết bị có thể lên đến 50 mét mà không bị nhiễu.

- Giá tham khảo: Air-X 403 102 triệu và Air-X 407 155 triệu đồng chưa kèm bộ phát tín hiệu Air-X Base.

Authentics L16 JBL

Sức mạnh của L16 đến từ 6 loa dành cho ba dải tần với tổng công suất lên tới 300W. Nhờ vậy, chất lượng âm thanh do L16 thể hiện khá chi tiết với âm lượng cao, âm trầm mạnh mẽ và có chiều sâu với dải tần 35 tới 35.000Hz.

Authentics L16 cũng có khả năng xử lý âm thanh ở định dạng 24bit/96KHz. Bên cạnh kết nối dây AUX tích hợp, Authentics L16 cũng được trang bị nhiều kết nối không dây gồm DLNA, Bluetooth, NFC và AirPlay.

JBL cũng cung cấp ứng dụng MusicFlow cho hai nền tảng iOS và Android, giúp người dùng điều khiển loa dễ dàng hơn qua hệ thống mạng Wi-Fi.

- Giá tham khảo: 25 triệu đồng.

LG Music Flow

LG vừa công bố một dòng loa không dây Music Flow gồm có ba loa, một soundbar và một Network Bridge. Ứng dụng đi kèm với Music Flow cho phép người dùng kiểm soát thư viện nhạc số được lưu trữ trên bất kỳ thiết bị có kết nối internet.

Một số dịch vụ âm nhạc trực tuyến cũng có thể được truy cập thông qua các ứng dụng bao gồm Spotify, Deezer, Napster và TuneIn; có tính năng tự động lưu lại các chương trình radio yêu thích.

Ứng dụng HomeChat cho phép người dùng giao tiếp với hệ thống thông qua tin nhắn. LineLG tuyên bố đây là hệ thống âm thanh Hi-Fi đầu tiên mà người dùng có thể kết nối thông qua NFC.

Các loa có ba kích cỡ: H3 (250USD), H5 (380USD) và H7 (550USD), cùng với Soundbar HS6 và Network Bridge R1. Có thể điều khiển thông qua một ứng dụng smartphone đi kèm, cho phép người dùng phát nhạc trên điện thoại tới bất kỳ loa nào.

> 10 loa di động hấp dẫn nhất hiện nay
> Những bộ loa không dây đáng tiền
> Top 8 loa ngoài tốt nhất cho iPhone
> 10 bộ loa làm đẹp phòng khách