(Chuyện lạ) - Người đàn ông đến từ Sơn Đông (TQ) trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi tranh thủ nấu cơm trong lúc chờ máy bay cất cánh ở Hồng Kông

Du khách Trung Quốc thiếu văn minh ở nước ngoài Khách Trung Quốc phơi đồ lót trên ghế chờ máy bay

Chuyến bay từ Singapore hạ cánh xuống Hong Kong lúc 6h30 ngày 8/3 và bay tiếp tới Sơn Đông vào buổi chiều cùng ngày. Tuy nhiên, vì quá mệt nên người đàn ông Trung Quốc đã ngủ quên và bỏ lỡ chuyến bay.

Trước đó, do đã chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm (khoảng hơn 1.000 USD) về cho gia đình nên người này bị kẹt lại ở Hong Kong chỉ với hơn 30 USD trong túi.

Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, anh này đành phải trả tiếp 25 USD để mua tiếp vé máy bay về Sơn Đông và phải ngồi chờ đến sáng 10/3 mới có thể được khởi hành về nhà.

Điều đáng nói là, sau khi trả tiền vé máy bay, với số tiền còn lại chưa đến 5 USD, người đàn ông này không đủ tiền để trả bất kỳ bữa ăn nào ở sân bay Hong Kong. Do vậy, để tiết kiệm tiền ăn uống, anh này bèn nảy ra "sáng kiến", lấy ngay nồi cơm điện trong hành lý ra nấu cơm ở sân bay.

Người đàn ông này cho hay, việc này là bất khả kháng và anh chỉ muốn được về nhà càng sớm càng tốt. Anh còn cho biết thêm, chiếc nồi cơm điện này đã gắn bó với anh suốt thời gian làm việc ở Singapore.

Hành khách Trung Quốc gây sốc khi nấu cơm ngay tại sân bay Hong Kong

Người phát ngôn của sân bay Hong Kong cho biết, chỉ có các nhân viên bảo trì mới được phép sử dụng ổ cắm điện ở sân bay và các ổ cắm này không phục vụ công cộng. Bởi vậy, nếu có ai sử dụng sai mục đích có thể bị phạt tới hơn 1.200 USD và 3 tháng tù giam.

Cũng liên quan đến những hành vi thiếu văn minh của hành khách Trung Quốc tại sân bay, ngày 10/3, giới chức Thái Lan công bố đoạn video dài hai phút bằng tiếng Trung Quốc để nhắc nhở du khách không nên cởi áo tại những nơi không phù hợp trong khi đi du lịch.

Theo Daily Mail, động thái này là phản ứng của cơ quan hữu trách sau khi công luận nước này rất bức xúc khi bức ảnh một phụ nữ được cho là người Trung Quốc cởi trần thay áo ngay tại khu sinh hoạt chung của nhà vệ sinh nữ tại sân bay quốc tế Don Mueang, Bangkok bị phát tán trên mạng.

Mặc dù nổi tiếng với các khu phố “đèn đỏ” nhưng việc cởi trần trước người khác là hành vi bị cấm ở Thái Lan. Ngay cả việc cởi áo tại khu vực dành riêng cho phụ nữ cũng bị nhiều người dân địa phương cho là thô thiển.

Được biết, để khắc phục hành vi thiếu văn mình của du khách Trung Quốc, chính quyền nước này đã đăng trên website một hướng dẫn, trong đó đưa ra những tiêu chuẩn về cách hành xử đúng mực, bao gồm văn hóa xếp hàng, giữ trật tự và ăn mặc lịch sự.

Chùa Thái xây nhà vệ sinh 'cấm...du khách TQ'

Thùy Dung (Tổng hợp)