Một số thông tin cho rằng chất lượng công trình Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), bị đội vốn, rút ruột công trình và xuống cấp nghiêm trọng…

Để có thông tin đa chiều nhóm PV báo KD&PL đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư là UBND huyện Nga Sơn, đại diện huyện Nga sơn khẳng định không có chuyện đội vốn hay rút ruột công trình.

Theo thông tin từ phía đại diện chủ đầu tư cung cấp, công trình Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn, là một trong những công trình trọng điểm của huyện, với mức đầu tư dự án Trung tâm hội nghị của huyện ban đầu dự toán hết khoảng 52 tỷ đồng. kinh phí từ nguồn hỗ trợ từ tỉnh, nguồn lấy từ ngân sách huyện và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Đồng thời tỉnh Thanh Hóa giao cho huyện làm chủ đầu tư, lập hồ sơ, thiết kế…Gồm các hạng mục: Hội trường chính 394 ghế ngồi; 2 phòng họp chung 70 ghế ngồi, phòng hội thảo 70 ghế và phòng chiếu phim. Khởi công vào đầu năm 2013, tháng 5/2015 thì hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu Đại hội Đảng bộ huyện.

Khong co chuyen Trung tam Hoi nghi huyen Nga Son bi rut ruot - Anh 1

Công trình trung tâm hội nghị huyện Nga Sơn.

Trước những thông tin cho rằng công trình bị đội vốn hay rút ruột công trình nhóm PV đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư ông Mai Thế Liêu Trưởng ban quản lý dự án huyện Nga Sơn, theo ông Liệu cho biết: Thông tin công trình Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn bị đội vốn là thông tin thiếu chính xác bởi: trong quá trình thi công phát sinh các hạng mục khác như sảnh đường sau sân khấu, chỉ để trang trí thôi thì lãng phí.

Trong khi đó, Đài truyền thanh huyện đang cần phải xây dựng, bố trí chỗ làm việc. Huyện đã nhất trí xây dựng thêm tầng 2 lấy nơi làm việc của đơn vị này. Hiện đang tổng hợp hạng mục này trên dưới 3 tỷ đồng. Các hạng mục khác như lan can của Hội trường theo thiết kế làm bằng sứ là không tương xứng với công trình mang tầm cỡ, bền vững, lâu dài nên chuyển làm bắng đá, toàn bộ cột từ ốp gạch chuyển sang ốp đá kim sa (nhập ngoại).

Toàn bộ gạch lát nền thông thường thay bằng gạch chất lượng cao, các trần của hội trường, phòng họp được điều chỉnh lại cho phù hợp hơn. Khi lập dự án Trung tâm hội nghị chưa có tường bao quanh, sân, vườn, cây cảnh, máy phát điện… nên lại có phát sinh thêm. Hiện nay mới đang hoàn thiện hồ sơ để quyết toán. Đặc biệt dưới sự giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư. Lãnh đạo huyện đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, bắt đơn vị thi công dỡ đi làm lại nhiều thứ chứ không hề có tư tưởng rút ruột công trình, ông Liêu cho biết thêm.

Liên quan đến thông tin một số góc của Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn có biểu hiện bị ngấm nước. Một kỹ sư trong lĩnh vực xây dựng cho biết: Thường vào mùa mưa bão với lượng mưa nhiều cộng với độ ẩm cao các công trình nhà dễ bị ngấm nước, đặc biệt với công trình có diện tích lớn hàng trăm m2 như thế thì khó tránh khỏi bị ngấm nước trong mùa mưa bão, đặc biệt với khí hậu ẩm ướt tại tỉnh Thanh Hóa, với những vết ngấm nhỏ thì việc khắc phục sẽ đơn giản chứ không phức tạp,

Với những thông tin trên, báo Kinh doanh và pháp luật xin chuyển nội dung đến bạn đọc để có cái nhìn chính xác, khách quan, đa chiều.

BBĐ/KD&PL