Chiến lược gia Bồ Đào Nha cho rằng việc đối thủ thiếu vắng chân sút chủ lực Aguero sẽ khiến đội bóng của ông gặp nhiều khó khăn không lường trước.

Khong Aguero, Man City cang kho luong - Anh 1

M.U chuẩn bị bước vào màn thư hùng với Man City, cũng là trận đấu đáng chú ý nhất vòng 4 NHA. Dù đối thủ không có sự phục vụ của tiền đạo Aguero, người vẫn đang chịu án treo giò 3 trận vì pha đánh cùi chỏ vào mặt cầu thủ Winston Reid phía West Ham, HLV Mourinho vẫn không cho rằng đây là tin vui đối với M.U.

“Khi Aguero không thể thi đấu, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn đối với chúng tôi. Nếu cậu ta ra sân, tôi sẽ đoán được cậu ta sẽ làm gì, ngòi nổ của đối phương ở đâu và thậm chí là cả đội hình chiến thuật. Đó là điều không ai có thể nghi ngờ. Ngược lại khi thiếu Aguero, Man City vẫn còn đó rất nhiều lựa chọn khác nhau. Điều này khiến chúng tôi khó có thể giảm thiểu mọi tình huống nằm ngoài dự đoán”, chiến lược gia 53 tuổi nhận định.

Dù lường trước khó khăn, HLV Mourinho vẫn tiết lộ đội bóng của ông đã chuẩn bị mọi điều cần thiết cho trận derby với đối thủ cùng thành phố.

“Tôi không gặp vấn đề gì cả khi mọi cầu thủ đều có thể thi đấu. Vấn đề chỉ xảy ra khi bạn không tìm được cách khắc phục, không có cầu thủ chất lượng hay phương án dự phòng. Đội bóng không có cầu thủ nào chấn thương và tất cả đều sẵn sàng ra sân. Chúng tôi ổn và đang chờ đợi”, ông cho biết.

Cả HLV Mourinho và Guardiola đều không xa lạ gì nhau. Hai chiến lược gia tài năng bậc nhất làng bóng đá đã nhiều lần gặp nhau khi còn làm việc tại La Liga. Tuy nhiên, tại NHA thì đây là lần đầu tiên hai ông đụng độ nhau. Điều ngạc nhiên là trước thềm trận đấu quan trọng này, cả hai đều im hơi lặng tiếng mà không đưa ra bất kỳ công kích nào nhằm vào đối phương. Tuy nhiên, tiềm ẩn trong sự im lặng đó là những toan tính khó lường và sẽ chỉ có một người mỉm cười sau trận đấu tối nay giữa M.U và Man City.

Thương Nguyệt Theo Telegraph