Từ chiều mai (19/7), vòng loại Giải bóng đá vô địch U23 châu Á 2018 khuôn khổ bảng I bắt đầu diễn ra tại TPHCM.

Khoi tranh vong loai U23 chau A - Anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng tin tưởng U22 Việt Nam đang có cơ hội lớn vào vòng chung kết U23 châu Á. Ảnh: TTVN

Bảng đấu này gồm 4 đội là : U22 Việt Nam (chủ nhà) cùng các đối thủ Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc) và Timore Leste. Các trận đấu diễn ra trên SVĐ Thống Nhất từ 19-23/7.

Theo lịch thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), ĐT U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Timor Leste (ngày 19/7), Macau (21/7) và Hàn Quốc (23/7).

Ở bảng I, ngoài đối thủ Hàn Quốc được đánh giá vượt tầm, hai đội bóng còn lại đều được xem là khá vừa sức với U22 Việt Nam.

Sáng 18/7 tại buổi họp báo trước trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp Timor Leste tổ chức ở TPHCM, HLV Hữu Thắng tin tưởng U22 Việt Nam đang có cơ hội lớn vào vòng chung kết U23 châu Á.

Khoi tranh vong loai U23 chau A - Anh 2

Nguồn: VFF

Trong khi đó, HLV của Timor Leste - Kim Shinhwan khẳng định U22 Việt Nam là đội bóng mạnh và đây sẽ là thử thách lớn đối với đội bóng của ông.

Báo chí trong nước dẫn lời HLV Kim Shinhwan cho biết dù là lần đầu lãnh đạo 1 đội tuyển quốc gia nhưng ông Kim tin tưởng các cầu thủ Timore Leste “sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất và quyết liệt nhất có thể".

Vòng loại U23 châu Ấ được tổ chức tại Việt Nam, Triều Tiên, Kyrgyzstan, Myanmar, Palestine, Saudi Arabia, Qatar, Thái Lan, UAE, Trung Quốc. Sau vòng bảng: 10 đội nhất bảng, 6 đội nhì bảng.

VCK được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2018.

Thùy Linh