Sáng 24/11, Giải Vô địch bắn Cung toàn quốc năm 2016 chính thức khởi tranh tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Khoi tranh Giai Vo dich ban Cung toan quoc 2016 - Anh 1

Các cung thủ sẽ tranh tài ở nội dung cá nhân, toàn năng, đồng đội dành cho nam và nữ.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 138 vận động viên đến từ 20 đơn vị gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Kiên Giang và Thừa Thiên-Huế. Những đoàn có truyền thống bắn cung vẫn duy trì số lượng vận động viên đông, như: Hà Nội tham gia với 24 cung thủ, Vĩnh Long 15 cung thủ,Vĩnh Phúc 13 cung thủ và Hải Phòng 12 cung thủ.

Các cung thủ sẽ tranh tài ở nội dung cá nhân, toàn năng, đồng đội dành cho nam và nữ. Nội dung dành cho nam gồm cung 1 dây và cung 3 dây với các cự ly 30 m, 50 m, 70 m, 90m. Cung thủ nữ sẽ tranh tài ở nội dung cung 1 dây và cung 3 dây với cự ly 30 m, 50 m, 60 m, 70 m.

Ngay trong ngày đầu khởi tranh, các cung thủ bước vào thi đấu ở những nội dung đầu tiên toàn năng cung 1 dây, cung 3 dây với cự ly 50 m, 70 m và 90 m dành cho nam; 50 m, 60 m và 70 m dành cho nữ tính điểm xếp hạng ở từng cự ly.

Giải đấu năm nay quy tụ số lượng vận động viên, cũng như số đoàn tham dự đông hơn so với mọi năm, chứng tỏ phong trào phát triển bộ môn này ngày càng được nhân rộng. Năm 2015 chỉ có 18 đoàn tham dự, năm nay đã tăng thêm 2 đoàn. Ngoài ra, Giải đấu cũng là dịp để Ban tổ chức đánh giá lại chất lượng thi đấu của các vận động viên qua một năm cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các huấn luyện viên. Những vận động viên có thành tích xuất sắc trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo nhằm bổ sung thêm vào đội tuyển bắn cung quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và các giải đấu quốc tế.

Giải Vô địch bắn Cung toàn quốc năm 2016 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 29/11.

Nhật Nam