Sáng nay (10/9), giải bóng đá phong trào ngành Công thương mở rộng - Cúp Tạp chí Công Thương lần IV, năm 2016 chính thức khởi tranh tại cụm sân cỏ nhân tạo Bộ Công An, 379 Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội.

12 đội bóng đến từ các Cơ quan, doanh nghiệp trong ngành Công Thương được chia làm 3 bảng đấu. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 2 đội dẫn đầu giành vé vào vòng Tứ kết. Bên cạnh đó, sẽ có 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất tại vòng bảng giành quyền vào Tứ kết, sau đó các đội sẽ đấu loại trực tiếp để vào vòng Bán kết và Chung kết.

Khoi tranh giai bong da Cup Tap chi Cong Thuong lan IV nam 2016 - Anh 1

Trưởng ban tổ chức giải Đặng Ngọc Thu tuyên bố khai mạc giải đấu

Đội giành chức vô địch giải đấu sẽ nhận giải thưởng 30 triệu đồng, á quân nhận giải thưởng 20 triệu đồng, hạng 3 nhận giải thưởng 15 triệu đồng, đội đứng hạng 4 cũng nhận giải thưởng 10 triệu đồng. Ngoài ra, Cúp Tạp Chí Công Thương lần IV năm 2016 còn một loạt giải thưởng cá nhân khác là giải phong cách, cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất, thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ghi 3 bàn thắng/trận đấu, cầu thủ cao tuổi nhất và tổ trọng tài xuất sắc nhất với cơ cấu giải thưởng từ 1 đến 5 triệu đồng.

Khoi tranh giai bong da Cup Tap chi Cong Thuong lan IV nam 2016 - Anh 2

Khoi tranh giai bong da Cup Tap chi Cong Thuong lan IV nam 2016 - Anh 3

12 đội tham dự giải đấu năm nay

Trưởng ban tổ chức giải Đặng Ngọc Thu cho biết Giải Bóng đá phong trào ngành Công Thương mở rộng liên Bộ, Cup Tạp chí Công Thương lần thứ IV năm 2016 sẽ là dịp thuận lợi để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành có điều kiện gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động thể dục thể thao, qua đó, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể chất của cán bộ, công nhân viên, góp phần xây dựng ngành Công Thương phát triển bền vững.
Giải đấu áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người do Ủy ban Thể dục Thể thao trước đây ban hành và các văn bản sửa đổi, bổ sung Luật mới nhất của FIFA. Một điểm mới ở giải đấu năm nay là các đội bóng được đăng ký tuyển thủ chuyên nghiệp tham dự giải, nhưng trong mỗi trận đấu không có quá 3 cầu thủ chuyên nghiệp trên sân.

Khoi tranh giai bong da Cup Tap chi Cong Thuong lan IV nam 2016 - Anh 4

Khoi tranh giai bong da Cup Tap chi Cong Thuong lan IV nam 2016 - Anh 5

Khoi tranh giai bong da Cup Tap chi Cong Thuong lan IV nam 2016 - Anh 6

Đại diện BTC giải trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải đấu

Sau lễ khai mạc được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng, giải bóng đá Cup Tạp chí Công Thương lần thứ IV năm 2016 đã chính thức diễn ra những trận đấu đầu tiên của các đội.

Khoi tranh giai bong da Cup Tap chi Cong Thuong lan IV nam 2016 - Anh 7

Lịch thi đấu giải bóng đá Cúp Tạp chí Công Thương lần thứ IV năm 2016

Lễ bế mạc và trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao sẽ diễn ra vào ngày 24/9/2016 tới đây.

Trung Kiên