Ngày 12/2, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ 6 nghi can vì nghi ngờ có liên quan đến cái chết của anh Hoàng Văn Quy vào chiều 3/2 (mùng 4 tết Giáp Ngọ).

Đại tá Trần Sỹ Phàng, Trưởng công an huyện Nghi Lộc thông tin, các đối tượng bị tạm giữ để phục vụ điều tra gồm: Nguyễn Đình Lĩnh (25 tuổi), Võ Văn Pháp (23 tuổi), Lê Văn Việt (18 tuổi), Ngô Xuân Trường (21 tuổi), Trần Văn An (19 tuổi) và Nguyễn Khắc Nam (22 tuổi). Nhóm người này đều trú tại huyện Nghi Lộc.

Các đối tượng ban đầu bị tạm giữ để phục vụ điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều ngày 2/2, anh Quy chạy xe máy trên trục đường 534 thì xảy ra va chạm với ông Nguyễn Đình Đại (người cùng xã). Hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Khoảng 1 giờ sau đó, anh Quy cùng một người khác tìm đến nhà ông Đại tiếp tục gây sự rồi bỏ về.

Khoảng 18h30 cùng ngày, biết tin con mình có xích mích với ông Đại nên ông Hoàng Xuân Hoàng (bố anh Quy) cùng một số người đến giảng hòa. Trong lúc hai bên đang nói chuyện thì thấy Quy lấy xe máy chạy qua chạy lại nhiều lần trước nhà ông Đại. Một lúc sau có tiếng xe máy ngã, anh Quy bị một nhóm thanh niên đuổi đánh nên bỏ chạy về phía bờ sông gần đó.

Đến nửa đêm không thấy con trai về nhà, gia đình ông Hoàng đi tìm thì thấy thi thể anh Quy dưới sông. Cho rằng nạn nhân bị đánh chết, gia đình ông Hoàng mang xác con trai đến nhà ông Đại để ăn vạ, đòi đền mạng.
Công an huyện Nghi Lộc ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi ngay tại nhà ông Đại rồi bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân đem về mai táng.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy nạn nhân bị một số vết bầm do bị đánh ở sườn phải.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

V.Phong