(Zing) - Gia nhập Hội Nhà báo Kiên Giang rồi ông Hậu dùng sự ảnh hưởng của mình để trục lợi, lấy tiền bất chính nên bị khởi tố.

>> >> Phóng viên báo Tiền Phong nguy kịch, nghi bị hãm hại

Chiều ngày 17/4, Công an tỉnh Kiên Giang tống đạt quyết định khởi tố ông Đoàn Hữu Hậu (53 tuổi) ngụ TP Rạch Giá (Kiên Giang) về hành vi “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” theo điều 291 Bộ Luật hình sự.

Qua điều tra ban đầu nhà chức trách xác định trước đây ông Hậu từng công tác ở một tờ báo trung ương có văn phòng địa diện tại miền Tây. Vài năm trước ông Hậu gia nhập Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang để làm báo nhưng lại cấu kết với một số đối tượng ở huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) để làm trái pháp luật.

Cụ thể là khi Hậu thấy gia đình ông Bùi Văn Tạo ở xã Hòa Lợi (Giồng Riềng, Kiên Giang) bị tòa án huyện phạt 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích, buộc bồi thường cho nạn nhân 50 triệu đồng nên nhà báo này muốn giúp đỡ giảm án. Vụ việc bị vỡ khi ông Hậu nhận tiền mà ông Tạo vẫn bị cấp phúc thẩm tuyên y án.

Không chỉ trong đất liền mà ông Hậu còn vươn ra tận Phú Quốc để “giúp đỡ" một phụ nữ 57 tuổi ở thị trấn Dương Đông khi xảy ra tranh chấp đất đai với hàng xóm. Vụ này nhà báo nhận 70 triệu đồng nhưng sự ảnh hưởng của Hậu không giúp được đương sự thắng kiện nên bị phanh phui.

HỒNG DÂN