Ngày 29.12, Công an quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Đặng Quang Tân (SN 1996, trú tại huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Khoi to ke chem nguoi yeu cu vi ghen - Anh 1

Cô gái sau khi bị người yêu chém được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị

Thông tin từ cơ quan điều tra, Đặng Quang Tân trước đây có quan hệ tình cảm với em P.L.N.H. (SN 1996, trú tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Sau đó, giữa Tân và H. có mâu thuẫn nên H. chia tay và H. đã quen với P.V.T. (SN 1993, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ).

Tối 25.12, Tân điện thoại hẹn gặp em H. để nói chuyện, H. đồng ý và nhờ P.V.T chở đến quán cà phê trên đường Tố Hữu. Lúc này, Tân và H. lên tầng 2 để nói chuyện, còn P.V.T ngồi đợi ở dưới tầng dưới.

Tại đây, Tân đã dùng con dao Thái dài khoảng 25cm, thủ sẵn trong người ra hăm dọa và cắt 4 nhát vào người của H. làm H. la lên. Lúc này, P.V.T. ở tầng dưới nghe được nên chạy lên thì thấy chân tay của H. chảy máu, người ngồi ép vào tường, còn Tân dùng dao hăm dọa T.

Sau đó giữa Tân và P.V.T. có nói qua nói lại thì Tân có dùng dao tự cắt mạnh vào cổ tay trái của mình, vết thương dài khoảng 6cm, đứt gân gấp vùng cổ tay gây mất nhiều máu, ngất xỉu. Sau đó em H. được chuyển đến Bệnh viện để chữa trị.

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, H. bị các vết thương trên chân, cổ tay phải dài khoảng 2cm, tay trái có 2 vết thương phức tạp ở cổ tay lộ gân cơ đứt mạch máu. Cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, huyết áp hạ, nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay, sức khỏe của H. đã hồi phục.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

H.L