Hôm nay, 13/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Triệu Duyên Cường (18 tuổi, trú tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Đối tượng Cường (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Trước đó, như Vietnam+ đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ ngày 18/1, do cần tiền tiêu cho dịp Tết, Triệu Duyên Cường chuẩn bị sẵn dao để trong túi vải rồi tới khu vực bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại đây, tên Cường gặp lái xe ôm là Nông Văn Cường (55 tuổi, ở thôn Thạch Nham, Mỹ Hưng, Thanh Oai, Hà Nội). Cường đã nhờ người này chở về thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội. Đến địa chỉ trên, Triệu Duyên Cường tiếp tục yêu cầu lái xe ôm đưa vào đoạn đường bêtông thuộc khu vực cánh đồng Cò.

Đến đoạn đường đất lầy lội, không có người qua lại, trời đã tối, Cường bất ngờ lấy dao nhọn dí vào cổ lái xe ôm. Khi nạn nhân đẩy tay về phía trước, hung thủ đã sát hại người lái xe.

Thấy người lái xe ôm đã chết, Cường đem xác nạn nhân ném xuống mương nước. Ngày 20/1, Cường đem bán điện thoại di động và chiếc xe máy lấy của nạn nhân được hơn 7 triệu đồng. Số tiền này Cường tiêu xài cùng bạn gái.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho quá trình điều tra. PC45 Công an thành phố Hà Nội cũng cảnh báo những người làm nghề lái xe ôm cần nâng cao cảnh giác đối với những khách hàng có biểu hiện nghi vấn./.