(PL&XH)- Ngày 11-3, cơ quan CSĐT CA quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Vượng, SN 1984, trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ và Trần Quang Huy, SN 1984, quê huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định về hành vi giết người.

Theo tài liệu điều tra, Vượng và Huy là nhân viên của cửa hàng hoa Mạnh Thắng, ở chợ Quảng An, quận Tây Hồ. Trước đó, vào chiều ngày 22-2 (tức mùng 4 Tết nguyên đán Ất Mùi), anh Đỗ Cao Vinh đi mua hoa ở chợ hoa Quảng An, có ghé vào cửa hàng hoa Mạnh Thắng xem nhưng không chọn được hoa ưng ý nên không mua. Đang định ra khỏi cửa hàng thì bị Vượng chặn lại rồi gằn giọng: “Sao mày vào cửa hàng hoa của anh tao mà không mua…”. Sau đó, hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến mâu thuẫn.

Anh Vinh liền gọi điện thoại cho bạn là Hoàng Xuân Trường và Nguyễn Bá Thắng đến thì Vượng cũng chuẩn bị tuýp sắt, dao quắm đồng thời gọi đồng bọn đến để “xử” nhóm của anh Vinh. Vượng bị nhóm Vinh dùng chân tay đấm, đá vào người. Ngay lúc đó đồng bọn của Vượng đến cầm hung khí xông vào đánh nhóm anh Vinh. Cuộc hỗn chiến xảy ra nhốn nháo, Vượng dùng dao quắm chém thẳng vào đầu anh Vinh khiến anh này thương tích nặng.

Nguyễn Đức Vượng và Trần Quang Huy bị khởi tố về hành vi giết người

Thấy vậy, Huy cùng nhóm của mình dồn nạn nhân vào cửa hàng hoa Việt Thái cạnh đó tiếp tục dùng tuýp sắt hành hung anh Vinh. Các đối tượng chỉ dừng lại khi có tiếng tri hô “công an, công an”. Do bị thương nặng, Vinh và Trường được người dân đưa vào BV cấp cứu và trình báo lên CQCA.

CA quận Tây Hồ đã có mặt tại hiện trường, thu giữ hung khí là 1 con dao quắm có gắn ống tuýp nước,1 dao quắm bằng kim loại, đồng thời truy bắt Nguyễn Đức Vượng. Sau đó, Trần Quang Huy đã đến CQCA đầu thú. Được biết, Vượng và Huy là hai gương mặt khiến các tiểu thượng ở chợ hoa Quảng An sợ hãi, dè chừng vì hai đối tượng này thuộc những thành phần bất hảo.

Cơ quan CSĐT CA quận Tây Hồ tiếp tục điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng liên quan hiện đang bỏ trốn.

Lê Mận