(Công lý) - Công an quận Tây Hồ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam về hành vi “giết người” đối với Nguyễn Đức Vượng và Trần Quang Huy cả hai là nhân viên cửa hàng hoa Mạnh Thắng.

Trước đó vào khoảng 17 giờ ngày 22/2, anh Đỗ Cao Vinh có vào cửa hàng hoa Mạnh Thắng (chợ hoa Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) nhưng lại không mua hoa. Thấy vậy, Nguyễn Đức Vượng (31 tuổi trú tại phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) là nhân viên của cửa hàng tiến đến sinh sự, đôi bên có lời qua tiếng lại. Sự việc không chỉ dừng lại ở khẩu chiến mà cả anh Vinh và Vượng đều rút điện thoại gọi đồng bọn đến dùng hung khí để dằn mặt nhau.

Nguyễn Đức Vượng là một trong những thành phần bất hảo thường xuyên tác oai, tác quái ở chợ Quảng An

Lúc này, anh Vinh gọi Hoàng Xuân Trường và Nguyễn Bá Thắng đến đánh Vượng còn Vượng thì gọi đồng bọn đến dùng hung khí là tuýp sắt và dao quắm đến xông thẳng vào chém nhóm anh Vinh.

Hậu quả, anh Vinh bị Vượng dùng dao quắm chém thẳng vào đầu gây thương tích nặng. Thấy anh Vinh bị thương nặng không còn khả năng chống đỡ, Huy cùng một số đối tượng khác tiếp tục dùng tuýp sắt đánh vào người nạn nhân.

Sau khi nhận được tin báo, công an quận Tây Hồ đã có mặt tại hiện trường, các đối tượng vừa hành hung anh Vinh tháo chạy toán loạn. Trần Quang Huy (31 tuổi, quê huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã ra đầu thú ngay sau đó, còn Vượng đã nhanh chóng tẩu thoát.

Bị thương nặng anh Vinh và anh Trường được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và truy bắt các đối tượng bỏ trốn.