Trao đổi với phóng viên Báo CAND chiều nay, 5-8, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội xác nhận, đơn vị đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích để điều tra vụ bé trai hơn 1 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nghi bị bạo hành.

Khoi to dieu tra vu be trai nhap vien nguy kich, nghi bi bao hanh - Anh 1

Quá trình xác minh ban đầu, bé trai được làm rõ tên là Trần T.A (SN 2016). Được biết, mẹ T.A đang ngồi tù nên cháu bé ở với một người bạn của mẹ tên là Chi.

Chi sau đó lại gửi T.A cho một người bạn khác tên là Hằng nhờ trông hộ. Hằng chính là người đưa bé T.A vào bệnh viện Việt Nam – Cu Ba…

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa và Công an phường Láng Thượng phối hợp điều tra, làm rõ.

Trước đó, chiều 4-8, bé trai 14 tháng tuổi, không có người thân đi kèm, được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ, chân tay.

Sáng cùng ngày cháu bé trên được một cô gái đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội). Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn.

Sau đó, bé trai được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương. Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho bệnh nhi chụp cắt lớp để phát hiện những tổn thương bên trong cơ thể, nhằm can thiệp y học sớm, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

A.Quỳnh - M.Khoa