Cơ quan chức năng đã khởi tố điều tra đối với người đàn ông chở tôn khiến một cháu bé tử vong...

Ngày 4/10, Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai - cho biết Cơ quan điều tra đã khởi tố đối với ông Đinh Ngọc Thạch (SN 1964, quê Hà Nam) về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Trước đó, chiều ngày 23/9, ông Thạch điều khiển xe xích lô chở tôn lưu thông tại khu vực phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Lúc này, cháu T.M.H (10 tuổi) đi xe đạp cùng với bạn trên đường theo hướng Giải Phóng - Đền Lừ.

Khoi to bi can cho ton va vao chau be 10 tuoi tu vong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên, do mãi chơi đùa với bạn, cháu H. đã đâm vào xe chở tôn và bị tấm tôn trên xe cứa vào cổ. Sau đó, cháu bé được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Sau vụ tai nạn, gia đình ông Thạch đã đến thăm hỏi người nhà nạn nhân. Được biết, gia cảnh của ông Thạch gặp nhiều khó khăn. Suốt nhiều năm qua, ông Thạch mưu sinh bằng nghề chở hàng thuê.

Công an quận Hoàng Mai xác định, hành vi của ông Thạch là vô ý nhưng để lại hậu quả vô cùng lớn. Việc vận chuyển hàng hóa của ông Thạch cồng kềnh nhưng không có che chắn cẩn thận...để rồi dẫn đến sự việc đau lòng nói trên.

Hiện cơ quan công an đã tạm giam ông Thạch để phục vụ công tác điều tra.

Quang Thuận