Cơ quan quản lý vẫn chưa có hành động thiết thực giải quyết thực trạng 40 lò đốt than xả khói gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân tỉnh Bình Phước.

Khoi lo than gay o nhiem: Co quan chuc nang do trach nhiem cho nhau - Anh 1

Trước những bức xúc của người dân, lãnh đạo xã Thanh Lương (thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) đã đưa ra một loạt biên bản xử phạt hành chính các lò đốt than từ năm 2011. Tuy nhiên, chính quyền xã dù đã xử phạt, các lò vẫn ngang nhiên đốt than. Trước tình trạng này, lãnh đạo xã khẳng định đã làm hết trách nhiệm.

Tại Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Bình Long, đại diện đơn vị cho biết, trên thực tế, phòng đã đề xuất Ủy ban thị xã hai phương án giải quyết: ký hợp đồng với cơ quan chuyên môn để xác định nồng độ khí thải, từ đó làm căn cứ xử lý; quy hoạch một khu tập trung xa khu dân cư, tạo điều kiện cho các cơ sở hoạt động. Tuy nhiên, cả hai phương án này đều gặp khó về vấn đề nguồn vốn.

Theo thông báo mới nhất của thị xã Bình Long, vẫn giống như những văn bản khác cách đây 3 năm của Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã, nội dung vẫn là do phòng này phối hợp xử lý.