Quảng Ninh khởi động hội thi Người đẹp Hạ Long vào trung tuần tháng 4/2016. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu vào ngày 10/5/2016.

Khoi dong Hoi thi 'Nguoi dep Ha Long' nam 2016 - Anh 1

Theo thường niên 2 năm 1 lần Hội thi “Người đẹp Hạ Long” được tổ chức tại thành phố Hạ Long. Hội thi "Người đẹp Hạ Long" năm 2016 là một trong những nội dung hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Lễ hội Du lịch Carnaval Hạ Long 2016 . Hội thi nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên Quảng Ninh trong sự phát triển của cộng đồng, đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung và Hạ Long - Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Đối tượng của cuộc thi là nữ thanh niên tuổi từ 18 đến 27 tuổi (sinh từ năm 1989 đến 1998) đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh hoặc nữ thanh niên Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác tại các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài.

Tại vòng thi sơ khảo dự kiến tổ chức từ ngày 15/4 đến 20/4/2016, các thí sinh dự thi trong trang phục áo dài truyền thống, trang phục tự chọn và trang phục áo tắm.

Tại vòng chung kết, các thí sinh tham gia 4 phần thi: Trang phục áo dài Việt Nam, Trang phục áo tắm, Trang phục dạ hội và Phần thi ứng xử dành cho 05 thí sinh xuất sắc nhất để chọn ra Người đẹp thứ nhất, Người đẹp thứ hai, Người đẹp thứ ba và các giải thưởng khác.

Sông Uông(KH&KT)