Gần đây, chị em có xu hướng rất thích chia sẻ kinh nghiệm đi chợ, nấu ăn theo tiêu chí "ngon - bổ - rẻ", rồi khoe mâm cơm siêu tiết kiệm của nhà mình. Thế nhưng trên mạng lại xuất hiện một bữa cơm hẳn 450 nghìn cho 4 người ăn, khiến cư dân mạng xôn xao tranh cãi.

Ngày nay, vấn đề nội trợ đều do các chị em "tay hòm chìa khóa", nên bữa cơm ngon hay dở, nhiều hay ít, đắt hay rẻ phụ thuộc vào tính toán của họ và điều kiện của gia đình. Những xu hướng bữa cơm ngon, bổ, rẻ đang được các chị em phát huy mỗi ngày, họ thi nhau khoe mâm cơm 30 nghìn, 15 nghìn... thì mâm cơm 450 nghìn cho 4 người ăn của một bà mẹ khiến chị em cảm thấy choáng váng.

Khoe mam com 'xoang' gia 450 nghin, me tre bi dan mang nem da toi ta vi bi cho la ''chem gio'' - Anh 1

Mâm cơm có giá 450.000 đồng cho 4 người ăn gây tranh cãi. Ảnh nguồn: Internet.

Nhìn qua thì mâm cơm trên có vẻ rất đầy đặn ngon lành, một hộp vịt luộc (mua sẵn) với rau dưa, canh khoai tím, thịt kho trứng cút, dưa chuột ăn kèm. Món nào cũng "xông xênh" và hấp dẫn rớt nước miếng. Mâm cơm thịnh soạn ấy đối với nhiều gia đình cũng khá quen thuộc, chẳng sơn hào hải vị gì, toàn những món giản đơn dễ nấu. Tuy nhiên, cái khiến chị em xôn xao tranh luận là tổng chi phí của cả bữa cơm quá đắt, so với giá cả thực tế thì có vẻ không hợp lý chút nào.

Trước hình ảnh mâm cơm như vậy, nhiều chị em chia sẻ:

"Chắc là mẹ này ăn bớt tiền đi chợ rồi, chồng cho 500k giả bộ mua nhiều thứ rồi giấu đi một ít, chứ làm gì có chuyện mấy món bình dân này mà đắt đến thế".

Ý kiến khác lại cho rằng bà mẹ trẻ này... vừa vụng vừa dốt nên đi chợ bị "bóp cổ" mà không biết, hoặc thích sang chảnh nên chẳng thèm mặc cả giá tiền. Còn lại, không ít người chê mẹ trẻ khoe khoang không đúng chỗ, chi tiêu lãng phí. Nếu đúng là một bữa cơm cho 4 người có tổng là 450k như ở trên, thì 1 ngày sẽ mất ít nhất 900k, vị chi 1 tháng gia đình ấy phải bỏ ra 27 - 28 triệu tiền ăn uống. Như thế thì thu nhập của họ phải từ 40 triệu trở lên mới đủ để "vừa ăn vừa cất" được. Quả là đại gia "chịu chơi", chứ gia đình bình thường làm gì có ai dám xông xênh như thế!

Trái ngược lại mâm cơm 450.000 đồng của bà mẹ chia sẻ lên mạng thì nhiều bà mẹ lại thi nhau khoe mâm cơm 30 nghìn, 15 nghìn... Điển hình là bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, đẹp mắt với giá chỉ 30.000 đang là chủ đề thu hút nhiều ý kiến tranh luận của các bà mẹ bỉm sữa.

Một mâm cơm 30.000 đồng bao gồm trứng 3 quả (6.000 đồng), thịt 10.000 đồng, đậu 3.000 đồng, mướp đăng 5.000 đồng, dưa lê 6.000 đồng.

Khoe mam com 'xoang' gia 450 nghin, me tre bi dan mang nem da toi ta vi bi cho la ''chem gio'' - Anh 2

Mâm cơm 30.000 ngon miệng được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh nguồn: Internet.

Lý giải nguyên nhân có được các nguyên liệu rẻ như vậy, các mẹ nói rằng đây là bữa cơm ở quê nên mọi thứ không quá đắt. Tuy vậy, nhìn mâm cơm rất ngon mắt với mức giá chỉ 30 ngàn đồng thì rất ít người có thể đồng tình.

Ngay sau những hình ảnh được chia sẻ đó, các mẹ đồng loạt lên tiếng phản bác rằng mức giá như vậy là phi lý.

Nick name P.N cho biết: “Bạn chưa tính hành hoa, gia vị và gas hoặc tiền điện để nấu nhé. Nhưng ở quê một bữa cơm 30k như thế này thì là bình thường nhưng ở thành phố bữa cơm thế này cũng phải 60-70k là rẻ bèo rồi”.