Hải Hậu

(Cadn.com.vn) - Ngày 21-10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với Vinamilk tổ chức tập huấn về chương trình Sữa học đường của TP cho đại diện 500 trường học trên địa bàn. Theo đó, từ tháng 11-2016, cùng với sự tài trợ của Vinamilk, TP sẽ xuất kinh phí mua sữa cấp cho khoảng 18 ngàn trẻ em mầm non ở các vùng khó khăn thuộc 5 quận, huyện, mỗi trẻ sẽ được uống sữa miễn phí 3 lần/tuần.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh- Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, với mong muốn thế hệ tương lai của TP có thể lực cường tráng, trí tuệ minh mẫn, vì thế lãnh đạo TP đã đồng ý cho triển khai đề án Sữa học đường. Trước mắt trong năm học này sẽ triển khai ở cấp mầm non, sau đó sẽ cố gắng phủ rộng ra các cấp tiểu học và THCS trên toàn địa bàn TP. Theo đại diện Vinamilk, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên chung tay cùng đơn vị trong chương trình Sữa học đường tại khu vực miền Trung.

Sau khi thực hiện chương trình Sữa học đường, chiều cao trung bình của thanh niên Nhật Bản đã tăng từ 1m50 lên 1m72, trong khi đó ở Việt Nam hiện thanh niên có thể lực kém và thấp lùn nhất khu vực. Việc triển khai đề án Sữa học đường có vai trò quyết định nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ em Việt Nam. Mô hình Sữa học đường đã có lịch sử trên thế giới hơn 100 năm tại các nước phát triển.

Khoang 18 ngan tre em Da Nang duoc uong sua mien phi - Anh 1

Từ tháng 11 này trẻ em vùng khó khăn của Đà Nẵng sẽ được uống sữa miễn phí 3 lần/tuần.