Dù được đầu tư tiền tỷ nhưng sân khấu đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 lại có nhiều điểm tương đồng với Đêm hội chân dài 10 tổ chức tháng 6/2016.

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về sân khấu đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 đã được hé lộ ra bên ngoài, thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Theo tiết lộ của tổng đạo diễn mức độ đầu tư cho sân khấu lần này lên đến hàng tỷ đồng.

Do nhà thi đấu Phú Thọ vốn là mặt bằng chỉ dành cho các giải đấu thể thao nên trong suốt quá trình xây dựng sân khấu, đội ngũ thi công phải sử dụng tới 30 tấn thiết bị và khoảng 10 tấn thiết bị khác phụ trợ. Với tên gọi “Ngọc Viễn Đông”, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam thiết kế sân khấu dựa trên đường tròn tượng trưng cho sự viên mãn, cũng là mô phỏng đường nét của những viên ngọc. Điểm nhấn của sân khấu là thiên kiều lấp lánh như một dải ngân hà, sàn chính bo tròn tạo điều kiện tối đa để khán giả chứng kiến rõ nhất mọi diễn biến. Đến cả hiệu ứng đặc biệt của màn hình hậu cảnh cũng được thiết kế theo những khối tròn đồng tâm. Những khối tròn này có khả năng di động lên cả trần sân khấu tạo thêm điểm nhấn thú vị.

Kho tin san khau 'Hoa hau Viet Nam' 2016 lai giong voi 'Dem hoi chan dai' 10 - Anh 1

Kho tin san khau 'Hoa hau Viet Nam' 2016 lai giong voi 'Dem hoi chan dai' 10 - Anh 2

Sân khấu đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 do tổng đạo diễn Hoàng Nhât Nam thực hiện.

Tuy nhiên, không ít người đã nhận ra sân khấu đên Chung kết Hoa hậu Việt Nam năm nay lại có nhiều điểm tương đồng với sân khấu của Đêm hội chân dài 10 do đạo diễn Phạm Hoàng Nam thực hiện hồi tháng 6/2016. Thậm chí, “ông trùm chân dài” Vũ Khắc Tiệp - người tổ chức Đêm hội chân dài 10 cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi thấy hai sân khấu giống nhau như vậy.

Kho tin san khau 'Hoa hau Viet Nam' 2016 lai giong voi 'Dem hoi chan dai' 10 - Anh 3

Sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa sân khấu Đêm hội chân dài 10 với Hoa hậu Việt Nam.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp, anh cảm thấy vui và vẫn luôn ủng hộ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hết mình. “Tôi thấy việc trùng ý tưởng, trùng sân khấu hay bất cứ điều gì thì đều là điều dễ hiểu, một lối mòn quen thuộc trong làng giải trí Việt. Tuy nhiên, cũng may là người đi trước nên tôi vẫn thấy vui khi hai sân khấu có nhiều điểm giống nhau. Và chắc chắn ê-kíp Hoa hậu Việt Nam sẽ có nhiều cách thể hiện khác với Đêm hội chân dài 10. Bản thân tôi là người luôn theo dõi Hoa hậu Việt Nam, đây là một cuộc thi uy tín và tôi luôn ủng hộ hết mình…” - Vũ Khắc Tiệp nói.

Kho tin san khau 'Hoa hau Viet Nam' 2016 lai giong voi 'Dem hoi chan dai' 10 - Anh 4

Kho tin san khau 'Hoa hau Viet Nam' 2016 lai giong voi 'Dem hoi chan dai' 10 - Anh 5

Đêm hội chân dài 10 tổ chức vào ngày 16/6/2016, do đạo diễn Phạm Hoàng Nam thực hiện.

Hương Ngân