Thấy đám cháy lớn ở cửa hàng gia dụng, nhiều người dân quanh khu vực xã Việt Hòa, Khoái Châu, Hưng Yên kéo đến xem đã gây cản trở cho lực lượng chữa cháy, cũng như chính quyền địa phương…

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h 30 phút sáng ngày 12.2 (tức mồng 5 Tết) tại cửa hàng đồ gia dụng Long Mến ở xã Việt Hòa, Khoái Châu.

Theo người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, mọi người thấy khói phát ra từ bên trong cửa hàng đồ gia dụng này, tiếp đến là lửa cháy lớn. Thấy vậy, mọi người hô hào người dân quanh vùng đến chữa cháy và gọi lực lượng PCCC của tỉnh Hưng Yên.

Kho chua chay cua hang gia dung vi nguoi dan hieu ky - Anh 1

Hiện trường vụ cháy

Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn và người dân hiếu kỳ kéo đến xem rất đông nên lực lượng PCCC khó khăn lắm mới tiếp cận được hiện trường. Sau gần 3 tiếng, ngọn lửa mới được khống chế, nhưng gần như toàn bộ hàng hóa, đồ dùng trong cửa hàng đã bị cháy rụi.

Ngoài cửa hàng bị ảnh hưởng, những nhà xung quanh cũng bị sập trần nhựa, hỏng tường... và phải di chuyển nhanh chóng đồ đạc, người đến nơi an toàn.

Theo lực lượng chức năng, rất may đám cháy không gây thương vong về người. Thống kê sơ bộ thiệt hại được xác định lên tới cả tỷ đồng. Nguyên nhân được xác định ban đầu có thể là do chập điện.

Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tuấn Trung