Với những cặp đôi chưa yêu xa bao giờ thì câu hỏi khi yêu xa nên làm gì? Hẳn sẽ luôn hiện hữu, không biết làm cách nào để giữ được người ấy, giữ gìn tình cảm của cả hai không bị ‘sứt mẻ’ bởi khoảng cách.

Khi yeu xa nen lam gi? De nguoi ay cam thay ban van luon o ben - Anh 1

Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn. Ảnh minh họa.

Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn

Yêu xa, không thể bên cạnh người yêu mỗi ngày, bạn cũng không kiểm soát được người yêu mình đi đâu làm gì. Những lúc như vậy câu hỏi khi yêu xa nên làm gì? Sẽ xuất hiện, như một bài toán khó khiến bạn và người ấy đâu đầu. Cũng bởi vì không biết rõ lịch trình của nửa kia, không liên lạc được sẽ khiến cho trí tưởng tượng của bạn nảy sinh bao nhiêu thứ trong đầu và bắt đầu ghen tuông.

Nhưng với những mối quan hệ như thế này, mọi người hãy nắm rõ nguyên tắc ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn. Đây là phương châm tốt nhất dành cho các cặp đôi, ghen cũng là một gia vị tốt cho tình yêu nhưng bạn nhớ ‘nêm’ vừa thôi, vì khi đã yêu xa mà bạn lại ‘nêm gia vị’ ghen nhiều sẽ khiến cho cả hai rất dễ chia tay.

Hãy là người đáng tin

Khi yêu xa nên làm gì? Thật ra câu hỏi này rất dễ trả lời, khi yêu xa điều bạn cần làm nhất chính là tạo niềm tin tuyệt đối cho đối phương. Đôi khi, người kia chẳng cần bạn phải làm gì, chỉ cần bạn khiến người ấy tin tưởng.

Khi yeu xa nen lam gi? De nguoi ay cam thay ban van luon o ben - Anh 2

Hãy là người đáng tin. Ảnh minh họa.

Để người ấy không phải hoài nghi về bạn, hãy luôn làm mọi việc một cách rõ ràng, minh bạch hãy tự nhủ phải là người đáng tin trong bất kỳ hành động, câu chuyện hay sự thể hiện tình cảm nào, dù là qua điện thoại hay Facebook.

Tận dụng các kênh giao tiếp khác

Ngày nay, việc yêu xa đã không còn khó khăn như các thế hệ trước. Nếu không thể đến với nhau bằng điện thoại, hãy dùng email, chat, nhắn tin... Không những bạn có thể nghe được giọng nói, mà còn nhìn thấy được những sinh hoạt hằng ngày của người ấy.

Khi yêu xa nên làm gì? Câu hỏi này bây giờ đã không còn là nỗi băn khoăn quá lớn với các cặp đôi yêu công nghệ nữa. Bởi khi yêu xa, họ vẫn có thể thông qua các ứng dụng công nghệ để được gần nhau. Nhờ vậy, tình cảm vẫn luôn mặn nồng, ấm áp, không bị nguội lạnh bởi cách trở địa lý.

3. Đừng để lãng mạn chết

Khi yeu xa nen lam gi? De nguoi ay cam thay ban van luon o ben - Anh 3

Đừng để lãng mạn chết.. Ảnh minh họa.

Sai lầm lớn nhất của các cặp đôi yêu xa đó là bỏ quên sự lãng mạn. Các bạn không nhìn thấy nhau hàng ngày, nhưng điều quan trọng hơn cả là hãy giữ cho tình yêu đó tồn tại như một món quà đối với cả hai.

Hãy luôn dùng những từ ngữ yêu thương, lãng mạn dành cho nhau, tặng cho nhau những món quà dù ở cách xa nhau. Hoặc đặc hoa, món ăn tại nơi nguwoif ấy đang ở và nhọ họ chuyển đến. Trong tình yêu, sự sáng tạo cũng giúp ích rất nhiều cho việc nuôi dưỡng và hâm nóng tình cảm, nhất là khi yêu xa nó lại có tác dụng rất mạnh mẽ.

2. Không ngừng quan tâm, chia sẻ

Việc quan tâm và chia sẻ khi ở bên cạnh người yêu vốn đã rất quan trọng và cần thiết, thì khi yêu xa cảm giác ấy dường như càng tăng lên gấp bội. Họ rất mong muốn được người ấy quan tâm, cùng chia sẻ, bởi khi ở xa cảm giác cô đơn, trống trải sẽ vô cùng lướn. Phải xa người mình yêu thương, mà người ấy lại viện lý do bận việc, bận học, gia đình… ít quan tâm đến mình, bạn sẽ tủi thân như nào, người ấy cũng sẽ như vậy.

Đừng lấy lý do bận hay mệt mà bỏ bê việc này bạn nhé. Hãy để người ấy cảm nhận sâu sắc sự quan tâm, chia sẻ của bạn kể cả khi các bạn đang ở rất xa nhau.

Khi nhận được những liều thuốc tinh thần như vậy, người ấy sẽ vững tin hơn, mạnh mẽ hơn để có thể ở nơi xa hoàn thành công việc, học tập… một cách tốt nhất và quay trở về bên bạn.

Ngọc Lãm