Nam giới bình thường một ngày nghĩ đến sex 5 lần, chứ lúc nào cũng nhìn rồi hưng phấn thì gọi là nghiện. Các bạn bảo bạn bị bệnh là đúng….

Câu hỏi:

Em 19 tuổi, sinh viên, từ lúc học cấp 3 tới giờ, em có tật rất thích nhìn các bạn nữ, nhất là các bạn nữ ăn mặc mát mẻ.

Mỗi lần nhìn người em có cảm giác rần rần đầu óc nghĩ lung tung lắm. Em cũng thích xem hình người đẹp khỏa thân nữa. Bạn bè nói em bị bịnh…Em lo quá không biết em có bị bịnh gì không và làm sao chữa? Bác sĩ giúp em với…

Chuyên gia trả lời:

Con trai bị thu hút bởi những nét khêu gợi, đầy nữ tính của con gái là lẽ thường (ai chả thế). Còn bị thu hút đến mức trong người có cảm giác “rần rần đầu óc nghĩ lung tung” thì đúng là hơi thái quá.

Cũng có người còn kể với bác sĩ là: cảm giác rần rần rồi “cậu nhỏ đứng dậy luôn” như muốn “làm việc”. Khoái nhìn các bạn nữ rồi lại thích ngắm người đẹp khỏa thân và chắc là bạn chưa kể hết rằng mỗi tối lên mạng gõ từ "sex” để xem “người ta làm ăn thế nào”.

Nếu gọi là bệnh thì đây là bệnh “nghiện sex”. Bạn đừng nghĩ là tôi nhầm lẫn rồi cãi rằng “em có thực sự “làm” đâu mà bác sĩ bảo nghiện”.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Chỉ cần nghĩ đến, ham xem hình khỏa thân, lên mạng xem “người ta làm gì”, tiếp đến là thủ dâm, thế là nghiện. Nam giới bình thường một ngày nghĩ đến sex 5 lần, chứ lúc nào cũng nhìn rồi hưng phấn thì gọi là nghiện.

Điều nguy hiểm là bạn không tập trung vào chuyện học, cứ muốn “cải thiện mắt” để tạo ra phản xạ ham muốn sex.

Cách chữa dễ ợt. Bạn tránh xa những hình ảnh khiêu dâm. Tập trung vào chuyện học và nếu được thì nên đi tập võ.

Võ là một môn rèn luyện tính cách rất tốt. Khi tập võ, bạn sẽ tiêu hao những năng lượng đã tạo ra cảm giác “rần rần”.

Nếu bạn ráng tập một thời gian những cảm giác như vậy sẽ mất đi, đổi lại bạn có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần phấn chấn và chắc chắn kết quả học tập sẽ tốt hơn so với hiện tại.

Bạn xem phim thời xưa, những ông vua đam mê sắc dục, bỏ bê triều chính vừa mất nước vừa chết yểu là vậy. Con trai phải biết lấy sự nghiệp làm trọng.

Các bạn bảo bạn bị bệnh là đúng. Bệnh này phải tự chữa, chả có bạn bè hay bác sĩ chữa giùm được.