Hoàng Anh Gia Lai gây sốt cho khán giả cả nước khi trình làng lứa U19, tại V-League 2015 họ đi đến sân nào thì sân đó đầy ắp khán giả, nhưng hiện giờ mọi chuyện đang thay đổi.

Khi san Pleiku vang khan gia - Anh 1

Hoàng Anh Gia Lai có chiến thắng khá vất vả trước tân binh giải hạng nhất Viettel. Ảnh: Quang Thịnh.

Pleiku ngày khai màn V-League 2015 đã chứng kiến một lượng khán giả kỷ lục, và cuối cùng đã “vỡ sân”, đủ thấy sự háo hức của khán giả sau khi chứng kiến sự tuyệt vời mà các cầu thủ trẻ thể hiện tại các giải đấu trước đó. Thế nhưng ở các vòng đấu sau đó, đặc biệt là giai đoạn 2, dù khi HAGL đi tới các sân khác vẫn thu hút được một lượng lớn người xem, nhưng ngay tại Pleiku, sân nhà của họ, lượng khán giả vơi đi trông thấy.

Lý do thì rất đơn giản, HAGL đã thể hiện một bộ mặt khá nhạt nhòa, dù đã có trận mở màn bùng nổ và những lượt trận cuối cùng rất cố gắng để giành quyền trụ hạng, thế nhưng nhìn toàn diện họ đã không còn duy trì được yếu tố đẹp mắt trong lối chơi, thậm chí nhiều trận thi đấu rất bế tắc.

Năm nay, một “bất lợi” nữa đã đến tác động đến sức hấp dẫn của HAGL, khi CLB bán đi ba cầu thủ hay nhất, nhiều người hâm mộ nhất của họ, là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Sân Pleiku lại vơi thêm khán giả. Điển hình như trong trận đấu đầu tiên của đội ở Cup Quốc gia 2016, với đội mới lên hạng Nhất là Viettel , số lượng ghế trống trên sân là rất nhiều, có thể nói đây là trận đấu có ít khán giả nhất trên sân trong 2 năm qua.

Đành rằng HAGL không đặt nặng Cúp Quốc gia cho lắm, đối thủ cũng là một đội trẻ, chỉ mới lên hạng Nhất, nhưng trong thành phần của HAGL cũng có những cái tên như Đông Triều, Hồng Duy, Thanh Hậu,… đá chính và Văn Toàn, Văn Thanh cũng được thay vào sân ở hiệp 2, nhưng vẫn không đủ sức thu hút khán giả như những ngày đầu ra mắt.

Cũng không thể trách khán giả được, vì thực tế trên sân HAGL chỉ thể hiện mình già dặn hơn đàn em về kinh nghiệm, và chỉ thế thôi, trận đấu diễn ra với tốc độ trung bình và chất lượng chuyên môn không cao. Thậm chí, có thể nói đến thời điểm này của mùa bóng HAGL càng đá càng dở, sau chiến thắng tưng bừng ở trận đầu V-League là những chuỗi ngày không lấy gì làm sáng sủa. Đá như vậy, khán giả ngày càng nản cũng không lấy gì làm khó hiểu.

Khi san Pleiku vang khan gia - Anh 2

Sức hút của HAGL đã giảm rất nhiều so với mùa giải năm 2015. Ảnh: Quang Thịnh.

Tất nhiên khi V-League trở lại, các ngoại binh trở lại, có thể HAGL sẽ đá tốt hơn. Nhưng có vẻ các cầu thủ hiện giờ không thể khỏa lấp đi vị trí của những ngôi sao đã sang Hàn và Nhật, vì thế, không chắc là khán giả Gia Lai sẽ vẫn mặn mà với việc đến sân thưởng thức bóng đá, ngoại trừ nhóm cổ động viên trung thành của CLB.

Lời tuyên bố về việc các lứa sau của học viện HAGL – Arsenal JMG còn xuất sắc hơn Công Phượng, Tuấn Anh của bầu Đức năm ngoái, có lẽ cần thêm vài năm nữa mới kiểm chứng được, từ giờ tới lúc đó, liệu với những con người hiện có, HAGL có thể lấy lại được sức hút ngày xưa? Quả là rất khó.

(Bạn đọc: Phan Huỳnh Tuấn)

Nguồn: - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 20:42 02/04/2016