Việc thêm quá nhiều nước vào sữa của bé không chỉ làm bé có nguy cơ ngộ độc mà điều đó còn có nghĩa là em bé của bạn đang nhận được ít chất dinh dưỡng hơn mức bé cần.

Không nên cho trẻ sơ sinh uống nước cho đến khi bé được 6 tháng tuổi bởi cho đến lúc đó, em bé nhận được tất cả các chất dinh dưỡng, hydrat cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức, kể cả trong thời tiết nóng.

Khi nao tre co the uong nuoc ma khong lo bi ngo doc? - Anh 1

Không nên cho trẻ sơ sinh uống nước cho đến khi bé được 6 tháng tuổi.

Khi em bé được 6 tháng tuổi, sẽ an toàn để mẹ cho bé vài hớp nước khi bé khát. Tuy nhiên, các mẹ cũng đừng không nên cho con uống nhiều vì có thể khiến bé bị đầy bụng hoặc chán ăn.

Sau sinh nhật 1 tuổi của bé tức khả năng ăn dặm và uống sữa ngoài của con đã tốt hơn thì mẹ có thể để cho con uống nhiều nước theo nhu cầu.

Tại sao nước không an toàn đối với các trẻ 6 tháng tuổi trở xuống?

Nếu cho một em bé dưới 6 tháng tuổi uống quá nhiều nước sẽ làm cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc sữa bột. Việc làm tưởng như vô hại này cũng có thể gây ra cảm giác đầy bụng ở trẻ, khiến trẻ chán ăn.

Trong một số trường hợp đặc biệt, uống quá nhiều nước còn gây ra tình trạng ngộ độc nước ở trẻ, có thể gây co giật và thậm chí hôn mê vô cùng nguy hiểm.

Ngộ độc nước xảy ra làm loãng nồng độ natri trong cơ thể đồng thời xáo trộn sự cân bằng điện giải ở cơ thể em bé.

Pha loãng sữa với nước có an toàn hay không?

Đừng tìm cách cung cấp nước thêm cho con bằng cách pha loãng sữa với nước, tốt nhất là pha sữa đủ liều lượng theo đúng hướng dẫn sử dụng. Việc thêm quá nhiều nước vào sữa của bé không chỉ làm bé có nguy cơ ngộ độc mà điều đó còn có nghĩa là em bé của bạn đang nhận được ít chất dinh dưỡng hơn mức bé cần.

Phải làm gì nếu con bị mất nước?

Nếu em bé bị mất nước quá nhiều do viêm dạ dày ruột chẳng hạn, cha mẹ đừng vội cho con uống nước mà cần đưa bé đến bệnh viện, xin tư vấn của bác sĩ. Thường trong trường hợp bé trên 3 tháng tuổi sẽ được dùng thêm chất lỏng điện giải để giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Mộc Trà

Khi nao tre co the uong nuoc ma khong lo bi ngo doc? - Anh 2

Điều bất ngờ có thể xảy ra khi chuyển dạ mẹ bầu phải biết

Khi nao tre co the uong nuoc ma khong lo bi ngo doc? - Anh 3

Mẹo chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi để mùa đông không bị ốm

Khi nao tre co the uong nuoc ma khong lo bi ngo doc? - Anh 4

Dùng phấn rôm cho trẻ sơ sinh có an toàn như mẹ vẫn tưởng?

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900