Trào lưu sống ảo của người trẻ ngày càng đạt ngưỡng không tưởng khi mỗi ngày người ta lại phải nghĩ ra những "trò nghịch" vô bổ để câu like khiến trang cá nhân của mình nổi lên đình đám. Vì vậy, chẳng có gì là họ không dám làm. Thậm chí, trào lưu chụp ảnh "một ngón tay che trọn hai khu vực nhạy cảm" của thế giới cũng đang ào vào Việt Nam và đã khiến những cô gái "nông nổi" hùa theo khá tưng bừng.

Khi “mot ngon tay” cung co the khoe than - Anh 1

Sau hàng loạt những trào lưu như dội nước đá, hít đất 22 cái, chụp hình chạmtay vào rốn , xếp đồng xu lên xương quai xanh , dùng cá che ngực… trào lưu mới mang tên chụp ảnh “một ngón tay” đang có phần “nhen nhóm” trên mạng xã hội. Để có những bức ảnh theo trào lưu này người chụp cần phải lột sạch đồ chụp ảnh tự sướng trước gương, với ngón tay được tính toán để có thể vừa che đi vòng 1, vừa che đi vị trí nhạy cảm ở vòng ba.

Khi “mot ngon tay” cung co the khoe than - Anh 2

Nghe đã không đơn giản, việc thực hiện những bức ảnh này cũng không dễ dàng khi người chụp phải phô bày rất nhiều bộ phận trên cơ thể. Bắt đầu từ Nhật Bản hiện trào lưu chụp ảnh sexy này đang được nhiều người trẻ ở các quốc gia hưởng ứng. Có lẽ với nhiều người trẻ tại những nước phát triển, đây là cách để họ thu hút chú ý bằng cách khoe thân cũng có, mà mỹ miều hơn có thể gọi đó là thông điệp cởi bỏ khỏi những bí bức cuộc sống... Nhưng dù với mục đích gì thì trào lưu này cũng đang nổi ầm ầm trên mạng xã hội. Hiện tại, hastag liên quan tới trào lưu này #OneFingerSelfieChallenge #OneFingerSelfie cũng dễ dàng tìm thấy rất nhiều trên mạng xã hội Facebook, instagram với nhiều bức ảnh có thể khiến nhiều người đỏ mặt.

Khi “mot ngon tay” cung co the khoe than - Anh 3

Nhiều bức ảnh theo trào lưu “một ngón tay”, đặc biệt với giới nữ đều được đánh giá là quá hở hàng, khoe thân quá đà.

Khi “mot ngon tay” cung co the khoe than - Anh 4

Nhiều người không khỏi giật mình bởi độ táo bạo tới trần trụi quá độ của những bức ảnh

Khi “mot ngon tay” cung co the khoe than - Anh 5

Nhiều nam giới cũng say mê với trào lưu này để khoe cơ thể

Tuy vậy, tại Việt Nam cũng đã có những bạn trẻ cả nam, cả nữ chạy theo trào lưu “một ngón tay” nói trên. Dĩ nhiên, mục đích nhằm câu like, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Khi “mot ngon tay” cung co the khoe than - Anh 6

Khi “mot ngon tay” cung co the khoe than - Anh 7

Những bức ảnh theo trào lưu “một ngón tay” xuất phát từ Việt Nam

Theo đó, hai cô gái chụp những bức ảnh hở hang nói trên đều bán hàng online, và đây cũng là cách để họ thu hút sự chú ý, tăng lượng theo dõi, kết bạn, câu like cho tài khoản Facebook, instagram… Dĩ nhiên, những bức ảnh này nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ “tên lửa” nhưng lại kèm theo vô số lời bình phẩm tục tĩu, dè bỉu… có phần ném đá của cư dân mạng.

Lâu nay, người trẻ Việt Nam luôn nắm bắt khá nhanh những trào lưu trên thế giới. Điều này cũng không có gì phải chê trách nếu đó là những trào lưu lành mạnh, vui vẻ. Nhưng trào lưu “một ngón tay che trọn 2 vòng” quả là đột phá vượt bậc. Những người xem ảnh theo trào lưu này, họ ngắm thì vẫn ngắm, nhưng chửi thì vẫn chửi và một lần nữa, minh chứng cho thấy, chỉ một phút nông nổi trên mạng, bạn có thể ghi dấu ấn "suốt trăm năm" cho chính cuộc đời thực của mình. Có định "dở hơi" vẫn phải "biết bơi" trước đã!

Xem thêm

Vĩ thanh