GD&TĐ - Chỉ sau một tuần phát động, sáng 3/9, Đoàn Trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đã góp được 1.840 kg gạo để trao cho 28 học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, 77 hộ gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn phường Hạ Lý (Hồng Bàng) và trao 500 kg gạo cho các em học sinh Trường THCS xã Gia Phú (Bảo Thắng, Lào Cai).

Khi gan 2.000 kg gao duoc trao cho nguoi ngheo - Anh 1

500kg gạo được trao cho Truờng PTCS xã Gia Phú

Khi gan 2.000 kg gao duoc trao cho nguoi ngheo - Anh 2

TS Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng - tặng gạo cho hoc sinh nghèo của Trường THPT Lê Hồng Phong

Khi gan 2.000 kg gao duoc trao cho nguoi ngheo - Anh 3

Các Đoàn viên Thanh niên Trường THPT Lê Hồng Phong chuyển những phần quà đến các gia đình khó khăn phường Hạ Lý.

Khi gan 2.000 kg gao duoc trao cho nguoi ngheo - Anh 4

BGH trường THPT Lê Hồng Phong trao quà cho các gia đình chính sách còn khó khăn trên địa bàn phường Hạ Lý

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ - Tiến sĩ, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong - đã góp 300 kg gạo cho phong trào và để trao cho 28 học sinh nghèo của trường.

Cô Lệ tâm sự: Hoạt động quyên góp để trao quà cho học sinh nghèo là một trong số nhiều hoạt động từ thiện của trường từ đầu năm học đến nay. Với quan điểm của cấp ủy Đảng và BGH nhà trường là không để cho học sinh vì nghèo nên không có đồng phục, không có sách vở đến trường, nếu thiếu nhà trường sẽ trang bị cho các em. Nên từ đầu năm học, nhiều học sinh của trường đã được nhận những phần quà do nhà trường trao tặng để động viên, khuyến khích , đồng hành cùng các em học sinh nghèo đến trường.

Cũng trong ngày 3/9, với tinh thần tương thân tương ái, 77 suất quà do các Đoàn viên Thanh niên, các thầy cô giáo của Trường THPT Lê Hồng Phong đóng góp lần đầu tiên được trao tận tay cho 77 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hạ Lý ( Hồng Bàng) cũng gây xúc động lớn cho quần chúng nhân dân nơi tọa lạc của nhà trường.

Chính vì phương pháp giáo dục đầy nhân văn, nhân ái của các thầy cô giáo Trường THPT Lê Hồng Phong với các học sinh, các Đoàn viên TN của trường nên ngay sau khi nhận phần quà, học sinh Đoàn Đình Tùng lớp 12 A4 đã dành toàn bộ số gạo vừa nhận được của mình để góp thêm và trao cho các em học sinh ở trường THCS xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (Lào Cai).

Tùng nghẹn ngào nói với mọi người: gia đình em cũng khó khăn, nhưng từ đầu năm đến nay, em đã nhận được nhiều quà của trường trao rồi, nay em muốn niềm vui nhân lên, vậy em trao số gạo vừa nhận được cho các bạn ở Trường THCS xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.