(Tinh yeu gioi tinh) - Chiến rất “thèm yêu” nhưng ngay trên giường với vợ, anh lại tỏ ra vô cùng yếu đuối.

Xấu hổ vì thèm nhưng chẳng "lên"

Ai nhìn vào gia đình Thanh Trúc và Hữu Chiến cũng tấm tắc khen trai tài gái sắc. Công nhận cũng đúng, họ còn rất trẻ, nhưng đã là chủ của hai doanh nghiệp lớn tại Hà Nội. Bề ngoài họ tỏ ra là hai con người rất có trách nhiệm và chiều chuộng nhau. Nhưng đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Trúc là một người đàn bà hiền lành có lẽ vì vậy nên Chiến càng được thể. Ngày nào anh cũng đi về nhà với bộ dạng oai hùng rồi kể đi kể lại chuyện có mấy em xin chết dưới chân anh. Chiến là một người rất đào hoa. Có lẽ do trời sinh ra anh trắng trẻo, đẹp trai thêm khoản cao 1m80 và nụ cười chết người, anh làm tâm điểm của hàng loạt các em chân dài bủa vây. Tuy đã lấy vợ nhưng anh vẫn nhập nhòe bởi những mối quan hệ ngoài vợ.

Trúc đến với anh qua một người bạn giới thiệu. Đúng như cái tên, cô có khuôn mặt rất đẹp, đẹp một cách sắc, phom người rất ưa nhìn nhỏ nhắn nhưng đầy đặn. Vẻ ngoài của Trúc đã khiến Chiến ngây ngất ngay từ hôm đầu gặp mặt.

Vấn đề họ nảy sinh là do “chuyện đó”. Trúc “chết lặng” khi chồng vẫn hầm hố vỗ ngực khoe khoang bao em xin chết là thế, rồi cô cũng vô tình nhận thấy cứ khi nào trên đường nhìn thấy gái đẹp là Chiến lại có biểu hiện “thèm yêu” nhưng ngay trên giường với vợ, anh lại tỏ ra vô cùng yếu đuối.

Dù Huyền có cố gắng "lôi kéo" nhưng chồng vẫn lắc đầu (Ảnh minh họa)

Mỗi lần "yêu" nhau đều là cả một sự nỗ lực của cả hai, bởi anh phải kích thích khá lâu thì "nó" mới lên được, và phải vào thật nhanh kẻo lại ỉu ngay, còn chị luôn cố gắng để có thể được tận hưởng cảm giác lên đỉnh. Nhưng không ít lần cuộc vui phải bỏ dở giữa chừng, thậm chí chị còn chưa cảm nhận được sự hiện diện của 'thằng bé' trong mình thì đã thấy anh về đích. Cảm giác luôn thèm thuồng, không thỏa mãn ấy cứ lặp đi lặp lại hàng trăm lần, trở thành nỗi ám ảnh khiến chị dần không còn cảm hứng, thậm chí thấy sợ khi chồng đòi hỏi. Dù biết mình có vấn đề nhưng Chiến nhất nhất chẳng chịu đi khám.

Khác với hoàn cảnh của họ, Ngọc Huyền và Thế Linh mới kết hôn được khoảng hơn một năm. Cô cũng buồn khi thấy “chuyện ấy” giữa họ không được mặn nồng như bao cặp vợ chồng khác. Huyền vóc dáng trung bình, nhưng anh chồng thì vô cùng bắt mắt, điều này khiến cô càng tự ti.

Lúc đầu, Huyền nghĩ, chắc do mình chưa đủ độ gợi cảm, tẻ nhạt quá nên chồng mới chán. Cô chịu khó tham khảo kiến thức, tư thế quan hệ, làm mới bản thân với váy ngủ quyến rũ, thân thể thơm tho nhưng cũng chẳng ăn thua. Chờ khi vợ chồng vui vẻ, Huyền dò hỏi cảm nhận của anh xã. Anh chỉ cười, bảo rất yêu vợ và hài lòng với mọi thứ. Huyền nghĩ, cứ cố gắng thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. Nhưng có khi “ham muốn” trỗi dậy, quay sang thấy chồng vô tư ngủ thì cô lại xót xa. Huyền oán hận, nghi ngờ khả năng của chồng. Lúc khác, cô lại nghĩ tới ly hôn nhưng không nỡ vì anh xã, ngoài “chuyện đó”, vẫn là người chồng tốt. Cô biết, vấn đề này đang ngày một trở nên nghiêm trọng. Họ mới cưới nhưng 1-2 tháng anh xã mới “nhớ” tới vợ một lần.

Cứ mỗi lần chị gợi ý "chuyện ấy" là y như rằng bị chồng chị gạt đi. Chồng chị tuyên bố, sức khỏe của anh là vô biên nhưng phải "bỏ đói" vợ để vợ phải "thòm thèm" khiến chị bứt rứt. Cứ nghĩ đến câu "Hôm nay nghỉ nhé, anh mệt quá" mà mỗi lần lên giường chồng nói với chị khiến chị bứt rứt và chỉ muốn "mèo mỡ" cho xong.

Im lặng không là vàng

Trả lời về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu tình dục thanh niên – Thành phố Hà Nội) cho hay, để người chồng hiểu hơn về nỗi "thèm muốn" và sự bứt rứt không thoải mái mỗi khi vợ chồng "giao ban", người vợ là người nên chủ động tâm sự những tâm tư của mình. Bởi quá trình giao hợp là một chu trình, trong đó yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng. Người vợ không thỏa mãn lâu dần sẽ tạo tâm lý không tốt, có người còn trầm cảm và lãnh cảm với chuyện gối chăn hoặc nảy sinh suy nghĩ tiêu cực như cặp bồ, bỏ chồng, sống buông thả…

Chồng nên lắng nghe những chia sẻ của vợ (Ảnh minh họa)

Về phía người chồng, khi bị yếu sinh lý nên điều hòa được áp lực công việc và cuộc sống. Phải có chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý. Dùng thuốc hỗ trợ cương dương theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nên lắng nghe những thổ lộ của người vợ để từ đó xây dựng được cuộc sống vợ chồng bền lâu. Nhiều phụ nữ đã chọn cách giữ gia đình và cam chịu, ít người mạnh dạn nói thẳng với chồng để giải quyết gốc rễ chuyện phòng the.

Tình dục mỹ mãn giúp phụ nữ cảm thấy được yêu, được chấp nhận, khiến chị em an toàn trong hôn nhân, càng yêu chồng hơn. Chàng nào chẳng muốn “oai phong” trước vợ, vì thế chồng bạn chắc cũng lo nghĩ, buồn phiền về “chuyện ấy” lắm, nhưng vẫn giấu bạn đấy thôi. Kiểu "thùng rỗng kêu to" cũng là một cách để "lấp liếm" khả năng của chàng. Bạn hãy chân thành tâm sự với chồng những suy nghĩ, cảm nhận của mình về “chuyện ấy” theo chiều hướng tích cực chứ đừng oán trách chàng. Hôn nhân không thể thiếu lửa “yêu”, hãy tìm kiếm các tài liệu, sách báo để chàng đọc, khéo léo gợi chuyện với chàng, vận động đi khám, tìm nguyên nhân và cách điều trị. Trong thời gian bị “đói”, hai vợ chồng hãy gìn giữ cho ngọn lửa “yêu” cháy âm ỉ bằng những lời nói, cử chỉ âu yếm để “chiều chuộng” nhau, chớ để lụi tàn mà rồi ân hận.

Hôn nhân không thể không có “chuyện đó”. Cũng không nên thiêu rụi mỏi cảm hứng vì chồng. Ham muốn giống như ngọn lửa, cháy âm ỉ chứ không thể tắt hẳn. Vợ chồng có thể “chiều” nhau bằng những cử chỉ âu yếm trong thời gian “thiếu thốn”.Việc đầu tiên là chính bạn phải hiểu được cặn kẽ cấu tạo cơ thể và những điểm nhạy cảm của bản thân. Chính bạn cần phải biết mình mong muốn cái gì và làm thế nào để đạt được cực khoái. Từ đó, bạn mới có những trải nghiệm và kiến thức để trao đổi với chồng mình.