Quả thật rất thất vọng và đau lòng khi người mình yêu và tin tưởng lại đi lừa dối mình. Bạn yêu anh ấy, bạn sẽ chấp nhận tha thứ cho anh ấy lần đầu, có thể là lần thứ hai, thứ ba, trước khi bạn nhận ra...

Tuy nhiên, có thể do bạn quá yêu nên bạn dễ dàng bỏ qua mặc dù nó làm bạn rất khó chịu. Bạn vẫn cố gắng, hy vọng rằng một ngày nào đó anh ấy sẽ thay đổi và không lừa dối bạn nữa.

Khi chang noi doi - Anh 1

Ảnh minh họa

Bạn biện minh với bản thân rằng anh ấy không phải là người xấu và anh yêu bạn với tất cả trái tim. Rồi mối quan hệ của hai người cũng tốt đẹp trở lại, trừ những lúc anh ta lại tiếp tục nói dối.

Những lúc này, bạn cần tự hỏi bản thân : Bạn có thể sống hạnh phúc với một người luôn nói dối với bạn?

Liệu có tồn tại sự tôn trọng lẫn nhau trong mối quan hệ này không? Khi bạn thật sự yêu ai đó, thật khó để hỏi và trả lời những câu như trên. Bạn luôn có lý do để bào chữa cho tật nói dối của anh ấy, chỉ để bản thân mình được nhẹ nhõm và yên tâm khi ở bên cạnh anh ấy, một người không thực sự tôn trọng bạn.

Khi anh ấy nói dối bạn, anh ta đã không tôn trọng bạn chút nào và không để tâm lắm đến mối quan hệ của hai người như bạn vẫn nghĩ.

Tất nhiên, nói dối có nhiều cấp bậc, bình thường và nghiêm trọng, nhưng dù sao nó vẫn là lời nói không chân thật.

Hãy nhìn theo khía cạnh này : nếu anh ấy có thể nói dối một cách trơn tru từ những chuyện nhỏ, những chuyện không cần thiết phải giấu diếm, khi đó bạn có thể chắc một điều rằng anh ta sẽ dối bạn những điều to tát hơn thế, khi đó vấn đề không đơn giản nữa, nó sẽ phá vỡ mối quan hệ giữa hai người.

Theo XL