Giám đốc Sở Y tế TP. HCM đã tặng giấy khen đột xuất cho kíp mổ tại BV huyện Cần Giờ đã có thành tích xuất sắc cấp cứu thành công bệnh nhân thai ngoài tử cung hôm 18/10.

Sáng 20/10, đại diện Sở Y tế TP. HCM đã đến Bệnh viện (BV) huyện Cần Giờ (TP. HCM), tặng giấy khen đột xuất của Giám đốc Sở Y tế cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy trình Báo động đỏ nội viện, cấp cứu thành công bệnh nhân thai ngoài tử cung hôm 18/10 vừa qua.

Tại buổi làm việc, TS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP hoan nghênh ê kíp làm việc trong ca mổ vừa qua đã kịp thời cứu sống người bệnh. Được biết bác sĩ mổ chính trong ca mổ cấp cứu là bác sĩ của BV huyện Cần Giờ, điều này đã khẳng định năng lực chuyên môn của BV đang ngày được nâng cao.

Khen thuong kip mo cap cuu thai phu nguy kich tai BV huyen Can Gio - Anh 1

TS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tặng giấy khen cho kíp mổ BV huyện Cần Giờ.

Trước đó, ngày 18/10, BV. huyện Cần Giờ tiếp nhận bênh nhân nữ (35 tuổi, ở xã Long Hòa, huyện Cần Giờ), nhập viện trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng: da xanh, chóng mặt, mệt, huyết áp không đo được. Sau khi thăm khám, bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện huyện Cần Giờ nhận định bệnh nhân có khả năng thai ngoài tử cung vỡ, có choáng nguy cơ tử vong cao nên đã báo động đỏ nội viện.

Sau 20 phút kể từ lúc nhập viện bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu kịp thời, tình trạng bệnh nhân đã ổn định sau phẫu thuật, hiện đang được tiếp tục chăm sóc tích cực, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân đã phục hồi và tiên lượng rất tốt.

Khen thuong kip mo cap cuu thai phu nguy kich tai BV huyen Can Gio - Anh 2

Lãnh đạo Sở Y tế TP thăm bệnh nhân trong ca mổ ngày 18-10 vừa qua tại BV huyện Cần Giờ.

Được biết, ca mổ có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bác sĩ BV Hùng Vương, BV Nguyễn Tri Phương đang luân phiên tại BV huyện Cần Giờ, thực hiện Đề án “Thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với cán bộ y tế tại cơ sở khám chữa bệnh công lập trên địa bàn TP. HCM, giai đoạn 2013 – 2020”, được Ủy ban nhân dân TP. HCM phê duyệt theo Quyết định số 3768/QĐ-UBND ngày 11/7/2013.

Thủy Nguyễn