Ngày 27/8, Đại tá Nguyễn Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, đã biểu dương và khen thưởng tập thể Phòng CSĐT TP về TTXH, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an thị xã Bình Minh, có thành tích khám phá nhanh vụ trộm xảy ra tại tiệm vàng Kim Trân Thảo (thuộc khóm 1, phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh).

Trước đó, ngày 27/6, sau khi nhận được tin báo tiệm vàng Kim Trân Thảo bị mất trộm số vàng trị giá trên 900 triệu đồng, Công an thị xã Bình Minh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Phòng CSĐT TP về TTXH và Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, tiến hành khám nghiệm hiện trường và phân công lực lượng trinh sát nhanh chóng vào cuộc điều tra truy tìm thủ phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và từ những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, các trinh sát nhanh chóng xác định được nghi phạm của vụ án là Trần Hoàng Minh (34 tuổi, ngụ xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng). Quá trình điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công an huyện Mỹ Tú, bắt khẩn cấp Trần Hoàng Minh khi y đang lẩn trốn tại địa phương. Tại cơ quan Công an, Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đại tá Nguyễn Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long biểu dương các đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, có sự phối hợp đồng bộ và đầy hiệu quả trong công tác khám phá án. Đại tá Nguyễn Thị Ngọc Mai cũng đã trao số tiền 5 triệu đồng, thưởng cho các đơn vị về thành tích khám phá nhanh vụ án