Chiều 1/10, nhận lời mời của Phòng văn hóa thành phố Kharkov và Ban quản lý Công viên Trung tâm Kharkov (tức Công viên Gorky trước đây), cộng đồng người Việt tại Kharkov đã tham gia lễ hội văn hóa mang tên “Ngày châu Á”, lần đầu tiên được tổ chức tại Công viên.

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 1

Chương trình lễ hội giới thiệu với người dân thành phố những nét văn hóa truyền thống của 5 nước: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo của người dân địa phương có mặt tại công viên, qua chương trình văn nghệ đặc sắc và những phần giao lưu văn hóa để mọi người cùng tham gia, như: trà đạo, viết thư pháp, khí công dưỡng sinh, cờ vây…

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 2

Cộng đồng Việt Nam mang tới “Ngày châu Á” hai tiết mục múa: “Chiều lên bản Thượng” và “Hello Việt Nam”, cùng phần nhảy sạp giao lưu với khán giả, do các bạn thanh niên thiếu nữ từ hai khu vực Gagarina và Búa Liềm thể hiện.

Phần tham gia của Việt Nam nhận được sự chào đón nồng nhiệt của mọi người và được Ban tổ chức lễ hội đánh giá là những tiết mục có chất lượng cao.

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 3

Nhân dịp này, Ban quản lý Công viên Trung tâm Kharkov gửi lời cảm ơn cộng đồng người Việt luôn nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động văn hóa tại công viên, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa - tinh thần của người dân địa phương.

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 4

Với sự thành công của “Ngày châu Á” lần thứ nhất, Ban quản lý Công viên Trung tâm Kharkov dự định sẽ tiếp tục tổ chức lễ hội này trong những năm sau, có thể vào dịp Tết Trung Thu, để người dân nước bạn có điều kiện làm quen với các lễ hội truyền thống của người Á Đông.
Ban quản lý Công viên cũng có kế hoạch tổ chức hàng năm Tết Âm lịch Phương Đông, sau dư âm từ lần đầu tổ chức thành công Tết Bính Thân vừa qua.

Một số hình ảnh lễ hội văn hóa “Ngày châu Á” lần thứ nhất:

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 5

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 6

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 7

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 8

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 9

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 10

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 11

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 12

Kharkov vui cung ‘Ngay chau A’ lan thu nhat - Anh 13

Xuân Trường (từ Kharcov)