Chiều ngày 27/11, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội thuộc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng nhiều Giáo sư, Chuyên gia về tiêu hóa và phẫu thuật trên thế giới...

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm của sự phục vụ, để đưa Trung tâm này trở thành đầu tàu, khởi động để đưa ngành y tế Thủ đô có thêm 1 điểm sáng về chất lượng, phong cách phục vụ cho nhân dân và du khách.

Khanh thanh Trung tam ky thuat cao va tieu hoa Ha Noi - Anh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm kỹ thuật cao hình thành trên cơ sở cải tạo tòa nhà A2 của bệnh viện với quy mô 5 tầng trên 3000m2, trong đó dự án sẽ cải tạo tầng hầm và 4 tầng đã có, xây mới tầng 5 làm khu phẫu thuật. Khi đi vào hoạt động trung tâm sẽ có 12 phòng khám bệnh, 10 phòng bệnh nội trú, 4 phòng nội soi chẩn đoán, 3 phòng mổ với các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Khanh thanh Trung tam ky thuat cao va tieu hoa Ha Noi - Anh 2

Cắt băng khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế - Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đây là một công trình hết sức nhân văn, huy động sự đóng góp của xã hội để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam, cùng với đội ngũ cán bộ có tay nghề trình độ cao, được đào tại bài bản...

"Trung tâm sẽ đi vào hoạt động có hiệu quả trong khám chữa bệnh và sàng lọc ung thư sớm, góp phàn làm hài lòng và giảm số người bệnh của thủ đô phải ra nước ngoài chữa trị" - TS. Hiền cho biết.

Trang Thu