(Tài chính) Nhằm lưu giữ những tư liệu trong quá trình xây dựng phát triển, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử đầy tự hào của Học viện Tài chính, của các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ lịch sử đối với thế hệ trẻ hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, ngày 12/11/2013, Học viện Tài chính đã khánh thành và đưa vào hoạt động Phòng Truyền thống Học viện Tài chính. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh đã đến dự và cắt băng khánh thành Phòng Truyền thống.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh cắt băng khánh thành Phòng Truyền thống Học viện Tài chính. Nguồn: mof.gov.vn

Học viện Tài chính, tiền thân là Trường Cán bộ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Trung ương. Trải qua nửa thế kỷ, nhà trường đã đào tạo được hơn 300 tiến sỹ, 2.200 thạc sỹ, 80.000 cử nhân kinh tế cho đất nước và cho nước bạn Lào, Campuchia. Nhiều chương trình, dự án, đề án có giá trị khoa học được nghiên cứu tại Học viện là cơ sở quan trọng giúp Nhà nước và Chính phủ hoạch định các chính sách kinh tế, tài chính, phục vụ công cuộc kháng chiến giành độc lập và sự nghiệp đổi mới nền kinh tế đất nước trong giai đoạn hiện nay.

GS., TS. Ngô Thế Chi - Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại Lễ khánh thành Phòng Truyền thống. Nguồn: mof.gov.vn

Phát biểu tại Lễ khánh thành Phòng Truyền thống, GS., TS. Ngô Thế Chi - Giám đốc Học viện Tài chính cho biết “Để cho thế hệ hôm nay và mai sau thấm nhuần được truyền thống vẻ vang của cha anh, của những người đi trước; từ đó có trách nhiệm chăm lo, gìn giữ những truyền thống tốt đẹp, làm rạng rỡ thêm cho mái trường Học viện Tài chính. Việc xây dựng Phòng Truyền thống không chỉ là nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và sinh viên đã từng công tác và học tập tại Học viện mà còn là sự kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai”.

Các đại biểu thăm quan Phòng Truyền thống. Nguồn: mof.gov.vn

Truyền thống là ngọn nguồn tạo nên những phẩm chất, sức mạnh kỳ diệu nhất cho mỗi con người, mỗi tập thể trong hành trang đi tới tương lai. Phòng truyền thống Học viện Tài chính không chỉ là nơi lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ Học viện Tài chính mà còn là địa chỉ văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thường xuyên của các thế hệ cán bộ, sinh viên trong Học viện, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.

Theo mof.gov.vn