Thành phố Đà Nẵng vừa chính thức khánh thành Bệnh viện ung thư Đà Nẵng quy mô ban đầu 200 giường bệnh, 21 phòng khoa... trên diện tích 15 ha tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu sau 4 năm xây dựng. Trong tương lai, bệnh viện này sẽ đạt đến qui mô 500 giường.

Đây là công trình được xây từ nguồn kinh phí do các cơ quan, đơn vị nhà nước, tư nhân, các tổ chức trong, ngoài nước và toàn thể cán bộ công nhân viên Đà Nẵng đóng góp.

Đây là công trình được xây từ nguồn kinh phí do các cơ quan, đơn vị nhà nước, tư nhân, các tổ chức trong, ngoài nước và toàn thể cán bộ công nhân viên Đà Nẵng đóng góp.

Trong thời gian đầu các bệnh nhân thuộc hộ nghèo, có bảo hiểm y tế và hộ khẩu Đà Nẵng được miễn phí hoàn toàn các chi phí điều trị sau khi trừ phần được bảo hiểm y tế thanh toán, kể cả các loại thuốc đặc trị ngoài danh mục qui định.

Đối với những bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành phố khác sẽ thanh toán theo mức trần điều trị ở các bệnh viện khác hoặc thấp hơn... Trong tương lai bệnh viện sẽ thực hiện việc miễn phí đối với những bệnh nhân nghèo ở các tỉnh thành khác.

Các bác sĩ mới ra trường được tuyển dụng vào làm việc tại đây được hưởng 100% lương khởi điểm của chức danh bác sĩ, các bác sĩ chuyển đến từ các cơ sở y tế khác được xếp lương theo thời gian đã công tác và có thể được ưu tiên tăng lương trước thời hạn, được ưu tiên cử đi đào tạo ở trong và ngoài nước nếu có nhiều cống hiến xứng đáng.

Trong giai đoạn đầu, khoảng hơn 300 cán bộ gồm: bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ sư, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, nhân viên khác sẽ được tuyển dụng. Đến năm 2015 sẽ được nâng lên đến 600 người.

Đây là Bệnh viện ung thư đầu tiên của khu vực miền Trung - Tây nguyên.