Khánh Ly cho biết dù già, xấu vẫn muốn hát cạnh Hà Hồ, trong khi Hà Hồ tỏ ra lo lắng khi đứng cạnh nữ danh ca này.

Ngay từ đầu thông tin về Liveshow đánh dấu 41 năm trở lại Sài Gòn của danh ca Khánh Ly được đưa ra đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Khanh Ly: Ha Ho vua tre vua gioi - Anh 1

Danh ca Khánh Ly

Sự quan tâm ấy không đơn thuần chỉ nhắm vào sự trở lại của "Nữ hoàng chân đất" mà người ta quan tâm nhiều hơn tới sự góp mặt của những ca sĩ sẽ song hành cùng bà. Cùng với các danh ca tên tuổi như Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà là cái tên khiến nữ danh ca phải nhận về không ít những ý kiến trái chiều.

Nếu sự xuất hiện của Quang Dũng và Hồng Nhung nhận được sự chào đón đặc biệt của khán giả thì việc Khánh Ly mời Hồ Ngọc Hà biểu diễn chung trong phần cuối của liveshow lại được xem là "con dao hai lưỡi".

Mặc dù vậy, khi trả lời báo chí, Khánh Ly khẳng định, bà không ngẫu nhiên mời Hồ Ngọc Hà và sự xuất hiện của ca sĩ này càng không phải là để "câu khách":

"Tôi không ngẫu nhiên chọn Hồ Ngọc Hà. Tôi đã được biết em là dân nhạc viện, là một dương cầm thủ, điều này là điều tôi rất quý trọng.

Tôi rất muốn học đàn mà học không vào, ở nhà cũng mua đàn nhưng để đó ngó chơi thôi. Thế nên với bất cứ ca sĩ nào biết đàn tôi đều mong muốn được hát chung, họ đánh đàn cho mình hát".

Lời tâm sự của Khánh Ly rõ ràng đã khẳng định lựa chọn của bà là cố ý và quyết định mời Hà Hồ có thể vẻ như Khánh Ly đã sẵn sàng cho cả hai kịch bản: Có thể Hồ Ngọc Hà sẽ là chìa khóa mở ra sự thành công nhưng cũng có thể khiến nữ danh ca phải nhận lấy sự thất bại đau đớn.

Vậy thì còn gì phải nghi ngờ nữa khi quyết định mời ai, hát thế nào dường như đều đã nằm trong kịch bản và kế hoạch của bà.

Nói như vậy cũng có nghĩa là sự xuất hiện của Khánh Ly hay Hà Hồ, rồi những lời có cánh họ giành cho nhau cũng có thể hiểu đó như một trò "tung hứng" làm màu cho trương trình hay không?

Bởi trong lúc dư luận đang vô khó hiểu, thì bản thân Hà Hồ cũng tỏ ra lo lắng không kém.

“Vấn đề tôi lo nhất hiện nay không phải là màn biểu diễn cùng danh ca Khánh Ly mà ở phần biểu diễn đơn của mình. Tôi đang suy nghĩ mình phải chọn bài sao cho thật phù hợp khi xuất hiện ở phần về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Hà Hồ, mẹ đảm hay người đẹp thị phi?

Sự lo lắng của Hà Hồ khiến khán giả thêm phần tò mò hơn, muốn được biết nhiều hơn về một màn kết hợp giữa hai con người thuộc hai thế hệ với tuổi đời cách biệt nhau, chất giọng khác nhau và theo đuổi dòng nhạc khác nhau.

Điều này cũng gần như đã được Khánh Ly khẳng định lại lần nữa: "Và Hồ Ngọc Hà không chỉ đơn thuần là ca sĩ giải trí. Khi cô ấy xuất hiện trong đêm nhạc này, mọi người sẽ bớt đi ý nghĩ "đi xem hát", tất cả sẽ trở lại là "đi nghe hát".

Vậy là rõ rồi, đó chắc chắn không phải là lựa chọn ngẫu nhiên, vô tình nào hết, đó như là một sự sắp đặt, có tính toán kỹ càng của Nữ hoàng chân đất. Lựa chọn Hồ Ngọc Hà cho liveshow của mình, chính là Khánh Ly đang muốn để lại một dấu ấn của chính mình trong lần trở về hay cũng chính là những lo ngại thật sự mà nữ danh ca đang phải đối diện.

"Tôi chọn Hồ Ngọc Hà thì người đáng lo là tôi vì tôi vừa già, vừa xấu vừa không biết đàn lại đứng cạnh người vừa đẹp vừa giỏi. Có hình ảnh nào đẹp hơn nghệ sĩ đàn cho nhau hát, hay một Hồ Ngọc Hà đánh đàn cho Khánh Ly hát?", Khánh Ly chia sẻ.

Vậy thì những lời tung hứng dành cho nhau cũng không có gì khó hiểu.

Thu An