VOV.VN - Đó là Andrey-chik Bog-dan, quốc tịch LB Nga, đi trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Hôm nay (28/12), tỉnh Khánh Hòa đã đón vị khách du lịch thứ 3 triệu đến tham quan, nghỉ dưỡng. Vị khách thứ 3 triệu đến đến Sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa là Andrey-chik Bog-dan, quốc tịch Liên bang Nga, đi trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Bà Phan Thanh Trúc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho ông Andreychik Bogdan là vị khách thứ 3 triệu đến với Nha Trang – Khánh Hòa trong năm 2013. (ảnh: Báo Khánh Hòa)

Đại diện ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tặng hoa và voucher cho du khách Andrey-chik Bog-dan thưởng thức sản phẩm du lịch độc đáo của xứ Trầm Hương như: lặn biển, tắm bùn. Du khách Andrey-chik Bog-dan phấn khởi nói: “Bạn tôi từng kể với tôi rằng: thành phố này rất tuyệt vời và nghỉ ngơi rất tốt, sang đây rất ấm áp, vì vậy tôi muốn sang để sưởi ấm. Cuộc đón tiếp này rất là bất ngờ đối với chúng tôi”.

Trong năm 2013, tỉnh Khánh Hòa đón 3 triệu lượt khách, tăng gần 30% so với năm ngoái, trong đó khách quốc tế đạt hơn 700.000 lượt, doanh thu du lịch đạt gần 4.000 tỷ đồng. Trong đó, du khách Nga chiếm số lượng lớn với khoảng 150.000 lượt, tiếp đến là du khách người Australia, Mỹ, Pháp, Anh, Đức...

Năm nay, số ngày nghỉ của du khách quốc tế tại Khánh Hòa cũng tăng đáng kể, đạt trên 3 ngày/lượt khách. Bà Phan Thị Thanh Trúc, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Quy hoạch phát triển du lịch mốc 3 triệu là năm 2015, tuy nhiên đến thời điểm này, đã đạt người khách thứ 3 triệu. Đấy là niềm vui rất là đáng khích lệ cho du lịch Khánh Hòa- điểm đến đã được du khách khắp nơi quan tâm. Lượng khách đến tăng trưởng rất nhanh trong 2 năm gần đây. Phải nỗ lực nhiều hơn nữa, thu hút khách đến Nha Trang-Khánh Hòa nhiều hơn nữa”./.

Thái Bình/ VOV - Miền Trung