Nhu cầu đi lại của người dân sau kỳ nghỉ Tết tăng cao, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị hàng trăm đầu xe phục vụ hành khách

Tại tỉnh Khánh Hòa hiện có 15 doanh nghiệp dịch vụ vận tải hành khách tuyến cố định, với khoảng 200 đầu xe, đưa khách vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ.

Khanh Hoa: Bo tri hang tram dau xe dua khach vao cac tinh phia Nam - Anh 1

Bến xe khách.

Sau Tết, lượng khách quay trở lại các tỉnh phía Nam tăng cao. Để tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn cho hành khách, hiện các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa tập trung kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành khung giá vé của các doanh nghiệp. Lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, điều kiện người lái trước khi xe xuất bến, nếu đáp ứng các điều kiện an toàn mới cho xe xuất bến. Ngoài số xe đăng ký, tỉnh Khánh Hòa cũng chuẩn bị một số xe khách dự phòng.

Ông Nguyễn Nhạc Tân, Chánh Thanh tra Sở giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết:“Cái khó nhất là dân là họ chỉ đến bến họ họ mua vé thôi, chứ họ đâu có đăng ký. Cho nên lực lượng xe phải sẵn sàng, lúc nào cũng có xe, khi hết vé còn khách, là phải tăng cường, xe qua địa bàn phát hiện dư tải thì yêu cầu hạ tải. Sẽ bố trí ra sang khách, tiếp tục đưa họ đi cho đến hết hành trình”./.

Thái Bình /VOV- Miền Trung