QĐND Online - Là đơn vị quân đội duy nhất có gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V – năm 2015, Công ty TNHH – MTV Cà phê 15 (Quân khu 5) đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với người tiêu dùng và được Ban tổ chức lễ hội đánh giá cao.

Ngày 11-3, trao đổi với chúng tôi bên gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê, Thượng tá Nguyễn Xuân Hòa, Phó giám đốc Công ty TNHH – MTV Cà phê 15 vui mừng cho biết, từ ngày 8-3 đến nay, khi gian hàng của công ty mở cửa, bình quân mỗi ngày đón hơn 1 nghìn lượt khách đến thăm quan, tìm hiểu sản phẩm và thưởng thức cà phê miễn phí. Trong số khách hàng tìm hiểu sản phẩm cà phê của công ty có nhiều du khách là người nước ngoài.

Khang dinh thuong hieu “Ca phe cua nguoi linh” - Anh 1

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Công ty Cà phê 15 tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V.

Được biết, tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V, Công ty TNHH – MTV Cà phê 15 không chỉ giới thiệu ra thị trường những sản phẩm truyền thống như: Cà phê nhân xô, cà phê bột CF 15, mà còn có thêm các sản phẩm mới như, nước uống đóng chai CF 15 và phân bón vi sinh. Các sản phẩm của công ty được nhiều người tiêu dùng tìm mua hoặc đăng ký mở đại lý tiêu thụ. Chỉ trong 3 ngày giới thiệu sản phẩm tại lễ hội, công ty đã tiêu thụ được một khối lượng khá lớn sản phẩm cà phê bột và nước uống tinh khiết mang thương hiệu CF15; có 6 đối tác tìm hiểu và đặt vấn đề mở đại lý tiêu thụ cà phê bột và phân bón vi sinh.

Cũng theo Phó giám đốc công ty Nguyễn Xuân Hòa, trong những ngày gian hàng mở cửa phục vụ uống cà phê miễn phí cho khách thăm quan, chất lượng cà phê của đơn vị đã gây ấn tượng sâu sắc, thông qua sự hài lòng của người thưởng thức. Khách thăm quan Nguyễn Tuấn Anh, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, sau khi thưởng thức chọn vẹn ly cà phê thương hiệu CF 15 của Công ty TNHH – MTV Cà phê 15 nhận xét: “Cà phê CF 15 có vị thơm, ngon rất đặc biệt, cho thấy đây là cà phê được chế biên nguyên chất”.

Được biết, hiện nay Công ty TNHH – MTV Cà phê 15 đang sản xuất hơn 870 ha cà phê, trong đó có 600 ha được áp dụng quy trình sản xuất cà phê sạch, theo Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột. Bên cạnh đó, Công ty TNHH – MTV Cà phê 15 còn mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến cà phê bột CF 15, với công suất 70 tấn sản phẩm/năm; đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai CF 15, công suất 2 triệu lít/năm và Nhà máy sản xuất phân vi sinh, công suất 10 nghìn tấn/năm. Riêng lĩnh vực sản xuất, chế biến cà phê, Công ty TNHH – MTV Cà phê 15 đã tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho 1.400 lao động, với mức lương bình quân năm 2014 đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Nhằm khẳng định thương hiệu “Cà phê của người lính”, Công ty TNHH – MTV Cà phê 15 xác định, tiếp tục mở rộng diện tích cà phê sản xuất theo quy trình chất lượng cao, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ cà phê bột CF 15.

Bài, ảnh: BÌNH ĐỊNH – LƯƠNG HUỆ